Vụ 39 người Việt tử vong trong xe container: Cảnh sát Anh công bố danh tính nạn nhân, tuổi từ 15-44

ẢNH: Thanh niên

Cảnh sát hạt Essex, Vương Quốc Anh chính thức công bố danh sách và thông tin của 39 nạn nhân trong vụ việc tử vong tập thể trong container ở Anh.

Về vụ việc 39 người thiệt mạng trong một chiếc container ở Anh ngày 23/10, tối 8/11, Cảnh sát hạt Essex, Vương Quốc Anh vừa công bố danh sách bao gồm tên tuổi, quê quán của các nạn nhân người Việt trên website. Bộ Công an Việt Nam cũng đã công bố danh sách này trên trang điện tử.

Trước đó, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, đối chiếu đặc điểm nhận dạng cá nhân của 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh, vào 20h ngày 7/11, Bộ Công an và các cơ quan thực thi pháp luật của Vương Quốc Anh đã xác định toàn bộ 39 nạn nhân đều là người Việt Nam.

Theo danh sách danh tính chính thức được Ủy ban Nhận dạng do điều tra viên cấp cao Caroline Beasley-Murray phụ trách công bố, toàn bộ 39 nạn nhân đều là công dân Việt Nam ở độ tuổi từ 15-44, có 3 người đến từ Hải Phòng, 1 người từ Hải Dương, 3 người tại Quảng Bình, 1 người ở Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh có 10 người, và nhiều nhất là 21 người quê gốc ở Nghệ An.

Trong 39 nạn nhân, có 31 nam và 8 nữ.

Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith cho hay, đây là quá trình rất quan trọng và lực lượng chức năng đã làm việc rất tích cực để đem đến lời giải đáp cho những gia đình đang lo lắng người thân của mình có thể là nạn nhân.

“Ưu tiên của chúng tôi luôn là xác định danh tính các nạn nhân, đảm bảo danh dự cho những người đã mất và hỗ trợ gia đình, bạn bè của nạn nhân. Chúng tôi đã cố gắng để đảm bảo người thân của nạn nhân được thông báo và họ có thời gian để tiếp nhận thông tin bi kịch này trước khi chúng tôi công khai công bố danh tính”, ông Tim Smith nói thêm.

Quá trình tham vấn đang diễn ra giữa chính phủ Anh và chính phủ Việt Nam về vấn đề đưa thi thể những người đã chết về quê hương.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply