VĐV tennis hít phải khói độc, giải Australian Open có nguy cơ bị hủy?

Jakupovic không thể thở được và quyết định bỏ dở trận đấu (Nguồn: 24h.com.vn)

Hỏa hoạn kinh hoàng tại Australia vừa qua khiến người hâm mộ lo ngại giải đấu quan trọng đầu tiên trong năm sẽ bị hoãn, vì các đám khí độc từ vụ cháy rừng chưa hoàn toàn được giải quyết triệt để. Bất chấp điều đó, giải quần vượt Úc mở rộng vẫn được diễn ra theo đúng dự kiến.

Tuy nhiên, sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng khi Dalila Jakupovic – tay vợt người Slovenia đã buộc phải rời sân và bỏ dở trận đánh vòng sơ loại với Stefanie Voegele, do cô không thể thở được trong điều kiện sân đấu tràn ngập khói bụi. Mặc dù trước đó, cô đã chiến thắng set đầu với tỉ số 6-4 và đang có cơ hội gỡ hòa trong set thứ hai.

Không chỉ Jakupovic gặp vấn đề về sức khỏe, mà tay vợt mỹ nhân Eugenie Bouchard cũng gặp khó khăn về hô hấp và cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ để tiếp tục trận đấu. Sau đó, cô đã lật ngược lại thế trận và chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1 trước Xiaodi You.

Theo nhà báo Allen McDuffee của tờ Washington Post, do điều kiện thi đấu ở Melboume quá ô nhiễm, các trận đấu buổi sáng đã bị hủy bỏ. Nhưng các trận đấu loại vẫn phải diễn ra theo kế hoạch. Nhiều tay vợt khác cũng lên tiếng và bày tỏ sự bức xúc của mình trên mạng xã hội.

Nếu tình trạng này còn tiếp diễn và ban tổ chức không có biện pháp kịp thời, thì việc giải Australian Open bị hoãn hoặc thậm chí bị hủy là có thể xảy ra.

Nguồn: khampha.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply