Cầm hòa với Iraq ở trận chiến quyết định, Thái Lan làm nên lịch sử

U23 Thái Lan không chịu lép vế trước U23 Iraq (Ảnh: Minh Chiến).

Thái Lan đã có một khởi đầu hết sức may mắn. Khi trận đấu mới bắt đầu được ít phút, công nghệ VAR đã phát hiện trung vệ đội bạn bất cẩn chạm tay vào bóng trong vùng cấm, do đó Thái Lan được hưởng một quả penalty. Jaroensak đã không bỏ lỡ cơ hội này và đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước 1-0 ngay ở phút thứ 6.

Sau khi bị dẫn trước, Iraq đẩy cao đội hình tấn công và gây nhiều khó khăn cho đội bóng xứ sở Chùa Vàng. Đoàn quân của HLV Akira Nishino đã chủ động giảm chậm nhịp độ trận đấu, họ nỗ lực tìm kiếm những cơ hội chọc khe và cố gắng tận dụng khả năng chạy chỗ của Suphanat. Nhưng vẫn không có biến cố nào xảy ra, kết quả hiệp 1 khép lại với lợi thế nghiêng về phía Thái Lan.

Đầu hiệp 2, U23 Iraq đã có pha gỡ hòa nâng tỉ số lên 1-1 nhờ bàn thắng của cầu thủ Mohammed Nassif. Ngay sau đó, HLV đã đưa ra hai sự thay đổi người là Supachai và Supachok, nhằm gây sức ép lê khung thành đối thủ.

Cầm hòa với Iraq ở trận chiến quyết định, Thái Lan làm nên lịch sử | News by Thaiger

Iraq có bàn thắng gỡ hòa vào phút 49 của trận đấu (Ảnh: Hoàng Hà).

Nhưng 1 bàn là không đủ với Iraq. Trong 15 phút cuối trận, dù đã cố gắng tấn công dữ dội, nhưng hàng thủ của Thái Lan đã đủ bình tĩnh và bản lĩnh để phong tỏa các đòn tấn công, bảo vệ thành công lưới nhà.

Cuối cùng, trận đấu khép lại với tỉ số hòa 1-1, đây là kết quả vừa đủ để đưa Thái Lan đi tiếp, chính thức làm nên lịch sử lần đầu tiên góp mặt vào tứ kết VCK U23 châu Á.

Nguồn: Zing.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply