Triều Tiên tiếp tục không có động thái về tình hình của Kim Jong-un

Ảnh: VnExpress

Các hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên đưa tin về các sự kiện hàng ngày, song không đề cập đến hoạt động công tác của lãnh đạo Kim Jong-un, người đã vắng mặt từ 12/4.

Các tin tức chính trên hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hay báo đảng Rodong Sinmun bao gồm bản tin về tình hình kinh tế và biện pháp phòng chống Covid-19; tuy nhiên tiếp tục không đề cập bất kỳ chi tiết nào về địa điểm các hoạt động công tác của lãnh đạo Kim Jong-un, người đã biệt tăm trên truyền thông và trước công chúng hơn 10 ngày qua.

Với sự vắng mặt bí ẩn lâu ngày này, có nhiều suy đoán được đặt ra về tình trạng sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên. Đặc biệt, Kim Jong-un còn vắng mặt khỏi các sự kiện trọng đại của nước này, bao gồm Ngày Mặt trời hôm 15/4, ngày sinh nhật lãnh tụ Kim Nhật Thành, ông nội lãnh đạo Kim Jong-un và cũng là ngày lễ quan trọng nhất ở Triều Tiên.

Truyền thông Mỹ ngày hôm qua đưa tin Washington đang tìm hiểu thông tin tình báo lãnh đạo Triều Tiên trong tình trạng “rất nguy hiểm” sau ca phẫu thuật tim mạch.

Trước đó, Daily NK – trang chuyên đưa tin về Triều Tiên dẫn các nguồn tin giấu tên – có bài viết nói rằng vị lãnh đạo Triều Tiên đã trải qua một ca phẫu thuật tim mạch hôm 12/4 và đang hồi phục tại một biệt thự ở khu nghỉ mát núi Kumgang, gần bệnh viện nơi ông làm phẫu thuật.

Trang tin này cũng cho biết, Kim Jong-un trở bệnh vì tình hình sức khỏe tệ hơn do hút thuốc lá nhiều, béo phì và làm việc quá sức.

Tuy nhiên, cả chính phủ Hàn Quốc và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều cho rằng những thông tin trên đều không có cơ sở và không đáng tin cậy.

Quả thực, sự vắng mặt chưa từng có của lãnh đạo Kim Jong-un trong các lễ kỷ niệm lớn tuần trước báo hiệu điều gì đó có thể đã xảy ra. Có điều nhà nước Triều Tiên khá kín tiếng và khiến sự thật về tình trạng của Kim Jong-un rất khó nắm bắt.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply