Thủ tướng Nga từ chức, ủng hộ Putin

Thủ tướng Nga Medvedev và Tổng thống Putin trong cuộc họp chiều qua (Ảnh: AFP)

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa ra thông báo ông cùng các quan chức chính quyền sẽ từ chức để tạo điều kiện cho Putin sửa đổi hiến pháp.

Ông cho rằng các đề xuất sửa hiến pháp sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể đối với cán cân quyền lựa chọn của đất nước. Do vậy, chính quyền hiện tại cần được thay thế và ông hoàn toàn ủng hộ việc Putin sửa đổi và thay thế bộ máy chính quyền.

Ông chia sẻ “Chúng tôi nên cung cấp cho Tổng thống khả năng thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết”. “Tất cả quyết định tiếp theo sẽ do Tổng thống đưa ra”.

Bên cạnh đó, thủ tướng Medvedev sẽ giữ chức phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – nơi Putin làm chủ tịch. Putin cũng yêu cầu giữ nguyên các bộ trưởng cho đến khi chính quyền mới được thành lập.

Ông nhấn mạnh “Tôi muốn cảm ơn ông vì tất cả những gì đã được thực hiện, tôi muốn bày tỏ sự hài lòng với những kết quả đã đạt được”. Ông cho biết thêm “Không phải mọi chính sách đều có hiệu quả nhưng cuộc đời luôn là như vậy”.

Trước đó, Putin đã đọc Thông điệp Liên bang, đề xuất cho hạ viện Nga quyền chọn thủ tướng và các vị trí nội các cấp cao. Quyền lực này hiện thuộc về Tổng thống.

Nguồn: Vnexpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply