Xe biển xanh “thông chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Xe biển xanh vượt qua khi có hiệu lệnh dừng xe kiểm tra (Ảnh: Tiến Đạt)

Tài xế điều khiển xe biển xanh không dừng lại khi có hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Chiều 15/1, lãnh đạo đội CSGT huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đang xác minh làm rõ tài xế điều khiển xe biển xanh không chấp hành hiệu lệnh của CSGT khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Khoảng 21h ngày 14/1, đội CSGT huyện Nghi Xuân ra quân kiểm tra nồng độ cồn và các lỗi vi phạm khác tại địa bàn quận Nghi Xuân. Lúc này, CSGT phát hiện một xe ô tô biển xanh mang biển kiểm soát: 38A-07xx chạy từ hướng thị trấn Xuân An về UBND huyện Nghi Xuân nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế lại “thông chốt” và tiếp tục cho xe chạy qua bất chấp hiệu lệnh của CSGT.

Qua điều tra ban đầu, lãnh đạo CSGT cho hay chiếc xe là của huyện ủy Nghi Xuân nhưng hiện chưa rõ ai là người điều khiển phương tiện.

Lãnh đạo CSGT còn cho biết thêm: “Thực tế kiểm tra nồng độ cồn là xe nào cũng phải dừng, không kể xe biển xanh hay xe biển trắng. Xe nào vi phạm đều phải xử lý xe đó. Hiện chúng tôi đang làm việc với huyện ủy để xác minh ai là người lái. Sau đó sẽ làm theo quy trình là biên bản làm việc và xử lý phạt vi phạm hành chính về lỗi không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông theo quy định”.

Hiện vụ việc đang được xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: 24h.com.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply