Tài xế sẽ phải kiểm tra nồng độ cồn trước khi rời bến

Kiểm tra nồng độ cồn tài xế trước giờ xuất phát. (Ảnh: VnExpress)

Bắt đầu từ ngày 15/1, các tổ công tác của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng sẽ triển khai đo nồng độ cồn, chất kích thích và các điều kiện an toàn của các phương tiện trước giờ xuất phát tại Bến xe thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra các trường hợp lái xe trước giờ lăn bánh tại bến xe trung tâm. Trong quá tình kiểm tra, không có tài xế nào vi phạm quy định về nồng độ cồn và chất kích thích. Chúng tôi chỉ nhắc nhở ba trường hợp không mặc đồng phục đúng quy định và hết hạn chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ”.

Tài xế sẽ phải kiểm tra nồng độ cồn trước khi rời bến | News by Thaiger

CSGT kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi xuất bến. (Ảnh: VOV/Baomoi.com)

Ông Nghĩa cũng cho biết, Sở Giao thông Vận tải cũng sẽ ra quân kiểm tra nồng độ cồn cả các chủ tài, lái tàu đang có phương tiện đóng tại cảng Đà Nẵng thuộc quận Hải Châu. Các địa điểm kiểm tra sẽ bao gồm các bến xe, nhà ga, bến, tàu cảng và các điểm dừng đỗ trong thành phố.

Tính thời điểm tại, CSGT Đà Nẵng đã lập biên bản hơn 120 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 4.300 phương tiện được kiểm tra, đưa về cho ngân sách nhà nước hơn 660 triệu đồng.

Theo Vnexpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply