Tin tứcViệt Nam

Hơn 20 người bị giết và tra tấn trong nghĩ lễ trừ tà kinh dị

Trong nghĩ lễ này, nhiều người dân bản địa đã bị trói và tra tấn vô cùng dã man do 10 thầy tu thực hiện. (Ảnh: Tuoitre)

Đầu tuần này, cảnh sát Panama đã phải chứng kiến một cảnh tượng ghê rợn đến từ bộ lạc Ngabe Bugle, nằm sát bờ biển Caribê.

Cách thức tra tấn bao gồm đánh đập bằng kinh thánh, đốt da, chém bằng dao rựa nhằm ép buộc người bị trừ tà phải “sám hối”.

Quá trình giải cứu của cảnh sát chỉ có thể được triển khai được sau khi có 3 dân làng trốn thoát được và báo cáo với chính quyền. 14 người nữa đã được giải cứu sau khi cảnh sát đến nơi.

Theo Công tố viên Rafael Baloyes, cảnh sát và các nhân viên chức năng đã chuẩn bị tinh thần nhưng nhiều người vẫn bị sốc nặng khi đến hiện trường: một nhà thờ rách nát, bên trong là hàng loạt các dụng cụ tra tấn và các nạn nhân với những vết thương khác nhau.

“Họ đang tiến hành nghi thức trừ tà cho những nạn nhân này. Nhiều người bị cưỡng ép và tra tấn rất tàn bạo. Thậm chí chúng tôi còn thấy một người phụ nữ khỏa thân” – ông Baloyes thuật lại.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ được nhiều “công cụ tra tấn” như dao rựa, gậy gộc, xác dê hiến tế. Nghi thức này bắt đầu từ thứ bảy tuần trước cho đến khi bị phát hiện vào đầu tuần này.

Ngoài ra, cảnh sát khám xét khu vực xung quanh hiện trường và phát hiện một ngôi mộ tập thể của 6 trẻ em và 1 phụ nữ mang thai cách hiện trường 2 km.

Theo Tuổi trẻ Online

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply