Quảng Ngãi: Người nuôi lo lắng vì bò chết trước Tết

Con bò của gia đình ông Khánh chết có thể do bệnh lở mồm long móng. Ảnh: sggp

Tết đến, người nuôi bò tại xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lo lắng khi hàng loạt con bò lăn ra chết, nguyên nhân có thể do bệnh lở mồm long móng.

Gia đình ông Phan Minh Khánh (thôn Liêm Quang, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn) lại có thêm một con bò lăn ra chết, vậy là đã có 3 con đã chết trong đàn hàng chục con, rất nhiều con có dấu hiệu lở loét miệng, móng…

Ông Khánh cho biết: “Gia đình tôi đã bị tổn thất đến 45 triệu đồng, những con bò bị chết có thể do bệnh lở mồm long mong với các dấu hiệu lở loét, chảy rãi, bỏ ăn,…”.

Chỉ trong một tuần cận Tết, tại thôn Liêm Quang, xã Bình Tân đã có hơn 100 con bò mắc bệnh, trong số này có 6/7 con bò được cấp theo dự án phát triển sản xuất nông thôn mới cho các hộ khó khăn khiến nông dân càng thêm lo lắng. Người nuôi đang cố gắng chăm sóc, bổ sung thuốc men, khử trùng để “cứu vãn” những con còn lại.

Quảng Ngãi: Người nuôi lo lắng vì bò chết trước Tết | News by Thaiger

Chăm sóc thật kỹ những con bò còn lại

Theo ông Đào Duy Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Tân, đã có 150 con bò mắc bệnh, 6 con chết và có thể nguyên nhân do bệnh lở mồm long móng, những con bò được cấp theo dự án cũng mắc bệnh và có thể bị lây bệnh.

Được biết, những con bò được cấp theo dự án hầu hết được tiêm phòng trước khi cấp cho dân, và vẫn chưa xác định nguyên nhân và nguồn bệnh.

Nguồn: sggp

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply