MV ‘Cung đàn vỡ đôi’ của Chi Pu: Đầu tư nhưng làm chưa tới!

Sau một thời gian hé lộ dự án qua poster, teaser lẫn trailer, cuối cùng MV “Cung đàn vỡ đôi” của Chi Pu cũng được ra mắt. Tuy nhiên, tác phẩm gây sự thất vọng lớn vì quá “nửa vời”.

MV Cung đàn vỡ đôi được xây dựng dưới hình thức phim ngắn ca nhạc, lấy bối cảnh chính là miền Tây Nam bộ khoảng 20 năm về trước cùng câu chuyện cô đào gánh hát (Chi Pu) thương thầm anh kép chính.

Dù được đầu tư công phu và chỉn chu từ bối cảnh đến nội dung lẫn âm nhạc, thế nhưng Cung đàn vỡ đôi của Chi Pu vẫn bị “sượng”.

Đầu tiên là việc êkíp của Chi Pu tùy tiện dùng biệt danh “sầu nữ” cho nữ diễn viên khiến nhiều người hâm mộ cải lương tức giận. Cụ thể, trong poster của dự án có dòng chữ: “Sầu nữ Chi Pu tái xuất trong tuồng mới!”. Chính điều này khiến giới mộ điệu cải lương phải “cười khẩy” vì sự ngây ngô trong êkíp của Chi Pu.

Bởi lẽ, hai chữ “sầu nữ” này vốn gắn liền với tên tuổi của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan. Trước đây, khi còn hoạt động trong nghề, trên sân khấu, NS Út Bạch Lan đã khóc cho nhân vật của mình đến đầm đìa nước mắt để rồi sau bức màn nhung, cô lại khóc cho thân phận chính mình. “Nghề sinh nghiệp”, trên kịch trường bà thành công bao nhiêu thì chốn tình trường lại thất bại cay đắng, ê chề bấy nhiêu. Thêm vào đó là chất giọng liêu trai và đôi mắt u buồn mỗi khi lột tả nhân vật, khiến khán giả lẫn giới chuyên môn đã phong tặng hai chữ “sầu nữ” cho NS Út Bạch Lan. Đến nay, biệt danh này chưa từng có ai “soán ngôi”.

Thế vậy mà, Chi Pu lại “tự phong” hai chữ “sầu nữ” này cho mình. Có vẻ như cô gái có sở thích “tự phong” danh hiệu cho bản thân.

Đặc biệt khi mà mặc dù MV xoay quanh câu chuyện về một đoàn cải lương, về nghệ thuật cải lương với 2 vở được “diễn” trong MV là Kiều Nguyệt NgaThái hậu Dương Vân Nga nhưng êkíp lại thiếu chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu, tìm tòi thông tin về bộ môn này, đặc biệt là về huyền thoại của cải lương Việt Nam như NS Út Bạch Lan là điều không thể chấp nhận được.

MV 'Cung đàn vỡ đôi' của Chi Pu: Đầu tư nhưng làm chưa tới! | News by Thaiger

Một lỗi lớn tiếp theo cũng liên quan đến một nhân vật có thật là “Ba Trà”. Ba Trà vốn là “đệ nhất mỹ nhân Sài thành” của những năm đầu thế kỷ 20, cũng xuất hiện trong teaser Cung đàn vỡ đôi, được giới thiệu là tên nhân vật của Chi Pu. Vậy nên, việc này khiến khán giả nghĩ rằng Chi Pu sẽ làm một MV có liên quan đến nhân vật lịch sử này. Thế nhưng, sự thật là nhân vật Ba Trà của Chi Pu trong MV không hề liên quan gì đến đại mỹ nhân có thật của Việt Nam. Cái tên Ba Trà được chọn đơn giản vì biên kịch thích tên Trà, thế thôi!

Về phần âm nhạc, Chi Pu lại tiếp tục gây sốc khi nội dung MV thì xây dựng một câu chuyện tình xoay quanh gánh cải lương, nhưng ca khúc Cung đàn vỡ đôi lại đậm chất Canto-pop, nhạc Hoa của thập niên 90.

MV 'Cung đàn vỡ đôi' của Chi Pu: Đầu tư nhưng làm chưa tới! | News by Thaiger

Có thể thấy, dự án lần này của Chi Pu khá… tạp nham, không nhất quán. Xem poster thì có vẻ Chi Pu sẽ tung một MV nhạc Hoa; xem teaser thì nghe Chi Pu hô lôtô khí thế; xem trailer thì tặc lưỡi cho rằng Chi Pu sắp tung một ca khúc có nhiều chất liệu âm nhạc miền Tây nhưng khi MV ra mắt thì lại là một bản pop u sầu mang hơi hướng nhạc Hoa của thế kỷ trước!

Nếu khán giả yêu nhạc Việt còn nhớ cách đây không lâu, nữ ca sĩ Hòa Minzy có ra mắt MV mới mang tên Không thể cùng nhau đi suốt kiếp gây sốt một thời gian dài vì khai thác câu chuyện có thật liên quan đến Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu. Tác phẩm này khiến khán giả khâm phục nữ ca sĩ cùng êkíp không chỉ bởi âm nhạc mà còn bởi nội dung MV rất sát với sự kiện có thật. Điều này trái ngược hoàn toàn với sản phẩm mới của Chi Pu.

Nguồn: Tuổi trẻ

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply