Liverpool vẫn giữ đỉnh bảng nếu không có VAR

Ảnh: PA

Sau chiến thắng 1-0 trước Wolves vào Chủ nhật 29/12, Liverpool được cho là hưởng nhiều quyết định có lợi từ VAR, dù cả hai quyết định đều chính xác: công nhận bàn thắng của Sadio Mane và từ chối bàn gỡ của Pedro Neto.

Tuy nhiên, ngay cả khi bỏ những tác động của VAR trong mùa 2019-2020, Liverpool vẫn sẽ có 50 điểm, hơn đội nhì bảng sáu điểm. Điều đó có nghĩa là dù không có VAR thì Liverpool vẫn giữ ngôi đỉnh bảng.

Liverpool vẫn giữ đỉnh bảng nếu không có VAR | News by Thaiger

Bảng điểm Ngoại hạng Anh bỏ qua những tác động của VAR. (Ảnh: The Sun)

Kể từ đầu mùa, VAR có tổng cộng 58 quyết định, ảnh hưởng tới tỷ số các trận đấu. Với Liverpool nói riêng, họ bốn lần hưởng lợi và gặp hai quyết định bất lợi. Đội xếp liền sau phải kể đến Man City, cũng hưởng bốn quyết định có lợi, nhưng có tới ba lần gặp bất lợi.

Liverpool vẫn giữ đỉnh bảng nếu không có VAR | News by Thaiger

Mane mừng bàn thắng duy nhất vào lưới Wolves. (Ảnh: PA)

Brighton là đội được VAR “ưu ái” nhất với bảy quyết định có lợi dành cho họ, và chỉ hai dành cho các đối thủ. Tuy nhiên ngay cả khi không có VAR, chủ sân Express sẽ chỉ có ít hơn số điểm hiện tại là một điểm và giữ nguyên vị trí thứ 14.

Trong khi đó, Tottenham là đội được hưởng lợi lớn nhất từ VAR bởi họ sẽ tụt tận 6 thứ hạng nếu không có VAR. Trái ngược lại với Wolves, mọi quyết định của VAR đều bất lợi cho họ và tước đi của họ bảy điểm.

Sự có mặt của VAR không làm thay đổi bốn cái tên dẫn đầu bảng điểm vẫn là Liverpool, Man City, Leicester và Chelsea. Tuy nhiên, Man City và Leicester đổi vị trí cho nhau, với năm điểm nhiều hơn thuộc về thầy trò Guardiola.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply