Carlsen thâu tóm ba danh hiệu làng cờ

Ảnh: Lennart Ootes

Sau 21 ván, Carlsen và Hikaru Nakamura chia sẻ ngôi đỉnh bảng và phải tiến vào loạt đấu tie-break để tranh chức vô địch. Ở lượt cầm quân trắng, trong khi Nakamura bỏ lỡ cơ hội giành lợi chất thì Carlsen bỏ lỡ đòn phối hợp chiếu hết sau ba nước. Nhưng, anh vẫn buộc đối thủ đầu hàng sau 30 nước cờ.

Carlsen thâu tóm ba danh hiệu làng cờ | News by Thaiger

Carlsen (giữa) thể hiện phong độ hủy diệt năm 2019. (Ảnh: Lennart Ootes).

“Trận đấu với Nakamura thật căng thẳng, nhưng cuối cùng tôi đã kiểm soát được cảm xúc. Tôi đang rất hạnh phúc”, Carlsen nói. Sau đó anh tiếp tục viết lên Twitter: “Hoàn tất ba danh hiệu một lần nữa. Hy vọng lần này kéo dài hơn vài ngày”.

Carlsen hiện đang là đương kim vô địch ở cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp thế giới với Elo lần lượt là 2.872, 2.881 và 2.906. Trước phong độ hủy diệt của Carlsen, cựu Vua cờ Vladimir Kramnik nói: “Không cần nói nhiều nữa. Carlsen là số một. Cậu ấy không vô địch mới là bất ngờ”.

Carlsen đã có một năm 2019 viên mãn với tám chức vô địch siêu giải, quán quân thế giới cờ nhanh và cờ chớp. Anh cũng đang sở hữu chuỗi 107 ván bất bại ở cờ tiêu chuẩn. Chỉ cần thêm bốn ván không thua, anh sẽ phá kỷ lục của Đại kiện tướng Sergei Tiviakov.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply