Hoa Kỳ: Ông Bernie Sanders rút lui khỏi cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ

Thượng Nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 9/4, Thượng Nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders cho biết đã dừng chiến dịch tranh cử tổng thống.

Lý do từ bỏ tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ do phía ông Sanders đưa ra là vì cho rằng chiến dịch sẽ không thành công, tuy nhiên cam kết sẽ hợp tác với cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Theo ông Sanders, sẽ rất khó cho ông để thắng cử tấm vé của đảng Dân chủ, mặc dù ông nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người trẻ tuổi và người lao động trên khắp cả nước. Vì vậy, quyết định dừng cuộc đua tranh cử là quyết định hết sức khó khăn.

Trong khi đó, nắm lấy cơ hội ngàn vàng sau quyết định của ông B.Sanders, ông J.Biden đã kêu gọi các cử tri ủng hộ ông Sanders chuyển sang tham gia chiến dịch tranh cử của ông.

Nguồn: Sài Gòn giải phóng

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply