Thể thao
Highlights trận đấu Liverpool vs. Brighton: Nhọc nhằn bảo toàn tỷ số

Ảnh: Reuters
Trận đấu đêm qua giữa Liverpool vs Brighton tại vòng 14 giải Ngoại hạng Anh 2019/20 chứng kiến màn tỏa sáng từ sớm của Virgil van Dijk, tuy nhiên, đội chủ nhà chủ quan và chơi nhọc nhằn ở nửa sau trận đấu.
Ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên, đội chủ nhà vùng lên mạnh mẽ, tấn công dồn dập vào khung thành của thủ môn Matthew Ryan.
Quá nhanh quá nguy hiểm, ở phút thứ 18, Virgil van Dijk mở bàn bằng một pha đánh đầu dũng mãnh và dứt khoát trong vòng cấm từ quả phạt bên phía cánh phải.
Video highlight trận đấu Liverpool – Brighton (Ngoại hạng Anh vòng 14). Video: Youtube/Liverpool FC.
Ngay sau bàn mở tỷ số, “Lữ đoàn đỏ” tiếp tục hãm thành. Roberto Firmino và Sadio Mane có hai pha dứt điểm cận thành, nhưng thủ môn Matthew Ryan đã kịp thời cản phá. Tuy vậy, Ryan lần này vẫn phải chịu thua trước công lực của Virgil van Dijk một lần nữa. Phút 23, Virgil van Dijk nhân đôi cách biệt bằng một pha đánh đầu đầy mạnh mẽ và quyết đoán từ quả phạt góc từ phía cánh trái.
Có vẻ sốt ruột vì bị bỏ lại khá xa, các chân sút Brighton cố gắng đi tìm bàn thắng rút ngắn khoảng cách. Brighton liên tục có những pha uy hiếp về phía khung thành của Alisson Becker, tuy nhiên chàng thủ thành của Liverpool vẫn chơi xuất sắc để giúp đội chủ nhà không bị thủng lưới.
Kết thúc hiệp 1, Brighton vẫn chưa thể gỡ bàn, tỷ số tạm thơi 2 – 0 nghiêng về Liverpool.
Bước sang hiệp 2, đội chủ nhà lấy lại thế trận sau những phút cuối của hiệp một bị đối thủ ép sân. Liverpool thực hiện nhiều đường lên bóng bên phía cánh trái với hai “ngòi nổ” Andy Robertson và Sadio Mane. Ở phút 53, một pha bóng nguy hiểm khi Lewis Dunk có pha đánh đầu cận thành từ một quả phạt góc bên cánh trái và suýt nữa đã đưa bóng vào khung thành Liverpool.
Từ phút thứ 60, Liverpool lại nhường lại thế trận cho đội khách. Brighton chơi lấn lướt, tuy nhiên hàng thủ của đội chủ nhà vẫn thể hiện một sự tập trung cao độ.
Ở phút 76, Adrian được đưa vào thay thế cho Alex Oxlade-Chamberlain sau khi Alisson Becker nhận thẻ đỏ trong một tình huống băng ra ngoài vòng cấm và dùng tay chơi bóng để cản phá pha chuyền dài từ đối phương.
Không uổng công nỗ lực, ở phút thứ 78, Brighton tổ chức pha đá phạt nhanh, Lewis Dunk tung pha dứt điểm chớp nhoáng khi thủ thành Adrian còn đang chỉnh hàng rào để rút ngắn cách biệt xuống còn 1 – 2.
Những phút còn lại của trận đấu, đội khách nỗ lực tìm bàn gỡ hòa còn Liverpool thì cố gắng cầm chân đối phương. Kết thúc trận đấu, Liverpool đã giữ được chiến thắng trên sân nhà Anfield với tỷ số chung cuộc 2 – 1. Như vậy, “Lữ đoàn đỏ” đã tạo lập khoảng cách 11 điểm với đội đứng nhì BXH lúc này là Manchester City.
- Kết quả chung cuộc: Liverpool 2 – 1 Brighton (H1: 2 – 0)
- Ghi bàn:
Liverpool: Virgil van Dijk (18′) (23′)
Brighton: Lewis Dunk (78′)
- Đội hình ra sân:
Liverpool: Alisson; Alexander-Arnold, Lovren, Van Dijk, Robertson; Henderson, Wijnaldum, Oxlade-Chamberlain; Mane, Firmino, Salah.
Brighton: Ryan; Dunk, Duffy, Burn; Montoya, Propper, Stephens, Alzate; Trossard; Maupay, Connolly.
Nguồn: Goal
Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.Thể thao
HLV Ancelotti bị Napoli sa thải sau khi giành vé vào vòng 1/8

Ảnh: Talk Sport
Chỉ vài tiếng sau khi Napoli chiến thắng Genk để giành vé vào vòng 1/8 Champions League, HLV Carlo Ancelotti đã bị CLB này cho thôi việc.
“SSC Napoli đã quyết định chia tay HLV Carlo Ancelotti. Tình bạn và sự tôn trọng lẫn nhau giữa CLB, Chủ tịch Aurelio De Laurentiis và Ancelotti vẫn còn nguyên vẹn”, thông báo được Napoli phát đi ngay sau trận thắng 4 – 0 trước Genk tối 10/12, cũng là trận đấu giúp họ giành vé vào vòng 1/8 Champions League với vị trí thứ hai bảng E.
Đây là lần đầu tiên đội bóng Italy vào vòng 1/8 từ mùa 2016/17, nhưng không đủ để cứu Ancelotti bởi sự sa sút ở Serie A. Trước trận đấu với Genk, Napoli có chín trận liền toàn thua. Họ đang xếp thứ bảy Serie A, kém những 17 điểm so với đội dẫn đầu Inter.
Đây được cho là màn thể hiện bết bát nhất của Napoli kể từ hai mùa giải trước, giai đoạn mà đội bóng Italy liên tục giành vị trí á quân sau Juventus. Ngoài ra, theo Goal, Ancelotti cũng có bất đồng với ban lãnh đạo.
Theo nhiều phỏng đoán từ giới mộ điệu, cựu HLV của AC Milan, Gennaro Gattuso có thể sẽ về cầm quân Napoli thay Ancelotti. Vị thuyền trưởng 41 tuổi vẫn đang “thất nghiệp” sau khi rời AC Milan cuối mùa vừa qua.
Trong khi đó, Ancelotti có thể không nhàn rỗi quá lâu. Báo chí Anh cho biết, cả Arsenal và Everton đều đang nhắm vào cựu HLV của Real Madrid, PSG, Juventus và Chelsea này.
Nguồn: VnExpress
Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.Thể thao
Hà Đức Chinh giành danh hiệu Vua phá lưới SEA Games 30, Tiến Linh Á quân

Ảnh: vietnamnet
Hà Đức Chinh và Osvaldo Haay cùng chia nhau vị trí dẫn đầu danh sách Vua phá lưới SEA Games 30 với tổng số 8 bàn thắng đạt được. Ngoài ra Nguyễn Tiến Linh cũng đứng ngay sau hai cầu thủ trên với 6 bàn thắng.
Nguồn: Vietnamdaily
Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.Thể thao
Highlight trận đấu Leverkusen vs Juventus: Ronaldo bực tức vì bị CĐV ghì vai bám cổ

Ảnh: Goal
Ở lượt trận cuối bảng D Champions League diễn ra tối 11/12, ngôi sao Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo góp công giúp Juventus thắng 2 – 0 trước Leverkusen.
Trận đấu trên sân Leverkusen chỉ là trận đấu mang tính thủ tục đối với Juventus, bởi đội bóng Italy đã chắc chắn nhất bảng D. Dù vậy, đội khách vẫn không hề chủ quan mà vẫn tung đội hình mạnh vào sân để chấm dứt hy vọng giành vé đi tiếp của Leverkusen.
Để giành vé đi tiếp vào vòng knock-out, Leverkusen sẽ phải hạ Juventus, đồng thời Atletico Madrid không thắng Lokomotiv Moscow trong trận đấu cùng giờ.
Chính vì đây là trận đấu quyết định của đội bóng Đức, hàng công của Leverkusen lao lên mạnh mẽ từ khi tiếng còi khai cuộc vang lên. Trong hiệp 1, Leverkusen cầm bóng 57% và có 10 lần dứt điểm. Tuy nhiên, một pha đáng tiếc cho đội bóng nước Đức khi Moussa Diaby tung cú sút xa trúng cột dọc.
Các cầu thủ của Leverkusen phần nào đã nản chí trong hiệp 2 vì hay tin Atletico đang dẫn Lokomotiv 2 – 0 ở trận đấu cùng giờ.
Ở hiệp 2, thế trận bị đảo ngược, ở phút 75, Paulo Dybala thoát xuống bên cánh trái rồi căng ngang vào vòng cấm, tạo điều kiện để Ronaldo đệm bóng vào khung thành trống mở tỷ số.
Gonzalo Higuain là người ấn định tỷ số 2 – 0 ở phút bù giờ thứ hai. Cũng từ một pha kiến tạo của Dybala, Gonzalo Higuain tiếp bóng ở rìa vòng cấm rồi dứt điểm chân trái vào góc gần, buộc thủ thành Hradecky phải vào lưới nhặt bóng.
Sau trận thắng 2 – 0, Juventus đứng nhất bảng D, đi tiếp cùng Atletico – đội vừa hạ Lokomotiv 2 – 0 và chiếm vị trí nhì bảng trong trận đấu cùng giờ. Về phía Leverkusen, đội bóng này sẽ xuống dự vòng 1/16 Europa League.
Cuối trận, tuy ghi bàn, nhưng Ronaldo không rời sân với niềm vui trọn vẹn. Khi tiền đạo người Bồ Đào Nha đang chia vui cùng đồng đội thì đột nhiên bị một CĐV lao vào túm cổ để chụp ảnh chung. Ronaldo giằng ra với vẻ mặt giận dữ và hét lớn “Anh điên à?”. CĐV quá khích sau đó bị cảnh sát khống chế, còn Ronaldo tuy được đồng đội an ủi nhưng vẫn tỏ vẻ vô cùng bực tức.
- Kết quả chung cuộc: Leverkusen 0 – 2 Juventus
- Ghi bàn: Ronaldo (75′), Higuain (90’+2).
Nguồn: VnExpress
Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.- Tin tức3 days ago
Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Hoàn Vũ – Miss Universe 2019 Zozibini Tunzi
- Thể thao3 days ago
Highlight trận đấu West Ham vs Arsenal: Màn ngược dòng không tưởng
- Tin tức2 days ago
Hà Nội: Bệnh viện Xanh Pôn lòng vòng trong việc trả lời vụ gian lận xét nghiệm
- Tin tức3 days ago
TP HCM: Ô tô khách điên cuồng tông sập trạm thu phí
- Tin tức3 days ago
Hà Tĩnh: Lật xe container, hàng trăm thùng sữa đổ ra đường
- Tin tức4 days ago
Dự báo thời tiết 9/12: Sa Pa có băng giá
- Thể thao3 days ago
Cổ động viên Barca phấn khích vì phát ngôn của Griezmann về Messi và Suarez
- Thể thao4 days ago
Đức Huy muốn mời tuyển nữ VN đi ăn bún đậu, Quang Hải, Quế Ngọc Hải gửi lời chúc mừng