Hà Tĩnh: Bị phạt tiền vì vi phạm nồng độ cồn khi đi… xe đạp

Ảnh: C.A/VnExpress

Chỉ vì vi phạm nồng độ cồn khi đi xe đạp, ông Xiong Anl In (quốc tịch Trung Quốc) bị công an thị xã Kỳ Anh phạt 500.000 đồng và thu giữ xe.

Tối 4/1, tổ công tác đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Kỳ Anh ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra ông Xiong Anl In vì có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn khi ông này đang đạp xe trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Kỳ Trinh (Hà Tĩnh).

Qua kết quả kiểm tra, nồng độ cồn đo được đối với ông Xiong Anl In là 0,667 mg/lít khí thở. Vì nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, ông đã bị cảnh sát lập biên bản giữ xe đạp và xử phạt 500.000 đồng. Ông Xiong Anl In cũng thừa nhận trước đó có uống nhiều bia rượu.

Tuy nhiên, tận 3 ngày sau mà ông Xiong Anl In vẫn không chịu đến trụ sở Công an thị xã Kỳ Anh nộp phạt. Theo cảnh sát, nếu quá 7 ngày từ thời điểm bị xử lý, người vi phạm không nộp tiền sẽ bị tăng mức phạt.

Ngày 1-6/1/2020, CSGT Công an Hà Tĩnh đã xử lý 886 trường hợp vi phạm các lỗi về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm… với tổng số tiền hơn 680 triệu đồng, một nửa trong số đó đến từ lỗi vi phạm nồng độ cồn, với 54 trường hợp bị xử phạt bao gồm 15 ô tô, 37 xe máy, 2 xe đạp.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply