Emiliano Sala: Phi công và máy bay không có giấy phép để khai thác các chuyến bay thương mại

Ảnh: foxsports.com.vn

Một cuộc điều tra về vụ tai nạn khiến Emiliano Sala thiệt mạng đã phát hiện ra rằng David Ibbotson không có bằng lái máy bay thương mại.

David Ibbotson, phi công trong vụ tai nạn máy bay đã giết chết cầu thủ Emiliano Sala, không có bằng lái hoặc giấy phép cần thiết để điều khiển máy bay thương mại.

Kết quả hình ảnh cho David Ibbotson

David Ibbotson. Ảnh: Daily Star.

Chi nhánh điều tra tai nạn hàng không (AAIB) trong hôm thứ Sáu đã công bố báo cáo về vụ mất tích của chiếc máy bay Piper Malibu trên eo biển English Channel vào ngày 21 tháng 1 năm ngoái, hai ngày sau khi Sala ký hợp đồng từ Nantes chuyển sang Cardiff City.

Họ tìm thấy rằng giấy phép bay của Ibbotson đã bị vô hiệu vào tháng 11 năm 2018. Ibbotson cũng là một người bị mù màu, không được huấn luyện về bay ban đêm từ trước.

Ngoài ra, máy bay không có giấy phép hoặc giấy tờ cần thiết để hoạt động vì đã hết hạn đăng kiểm ba tháng trước tai nạn.

Kết quả hình ảnh cho sala phane

Chiếc máy bay định mệnh. Ảnh: Grimsby.

Thi thể của Sala, 28 tuổi tại thời điểm đó, đã được tìm thấy vào ngày 7 tháng 2 năm 2019. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy thi thể của Ibbotson. Một báo cáo được công bố vào tháng 8 cho biết Sala đã tiếp xúc với carbon monoxide.

Và khi kết quả cuối cùng được công bố, AAIB đã viết: “Vào 20:16 giờ (giờ địa phương), có lẽ trong khi điều khiển để tránh thời tiết xấu, máy bay đã biến mất khỏi radar và rơi xuống biển cách Guernsey 22 hải lý về phía Tây Bắc.”

“Cả phi công hay máy bay đều không có đầy đủ giấy phép hoặc giấy tờ cần thiết để vận hành thương mại.”

Ngoài ra, cuộc điều tra xác định rằng cái chết Ibbotson có thể liên quan đến ngộ độc carbon monoxide.

Yellow flowers were displayed in front of the portrait of the Argentinian forward immediately after his death in Nantes

Những bông hoa màu vàng được trưng bày trước bức chân dung của tiền đạo người Argentina ngay sau khi anh qua đời ở Nantes. Ảnh: SkySports

Hơn nữa, báo cáo tiết lộ máy bay không trang bị máy dò carbon monoxide để cảnh báo Ibbotson về sự xuất hiện của carbon monoxide để ông kịp thời giảm nồng độ.

Trước khi máy bay rơi đã có một khoảng thời gian bay thất thường. Khi máy bay tiếp xúc với biển, phần đuôi và phần cánh bên trái đã bị tách rời khỏi thân máy bay. Hầu như không còn tín hiệu về sự sống sau cú va chạm mạnh đó.

Nguồn: SkySports

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply