Dư luận phẫn nộ khi Facebook hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc

Dư luận trong nước đang phẫn nộ trước thông tin Facebook vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và yêu cầu MXH này phải xóa hai quần đảo trên khỏi bản đồ Trung Quốc.

Cụ thể, khi người dùng truy cập vào mục bản đồ trong tính năng chạy quảng cáo của Facebook thì tá hỏa khi phát hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa “không cánh mà bay” khỏi bản đồ Việt Nam.

Mặt khác, hai quần đảo này lại “chễm chệ” nằm trên công cụ bản đồ của Facebook khi tìm đến phần bản đồ của Trung Quốc, đất nước láng giềng của Việt Nam.

Điều khác thường này không phải ai cũng dễ dàng phát hiện ra, vì mục bản đồ nói trên dùng để xác định phạm vi hướng đối tượng khi chạy quảng cáo.

Điều đáng nói là tình trạng tương tự cũng xảy ra cách đây không lâu, vào năm 2018, nhưng phía Facebook đã lập tức gỡ bỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ra khỏi bản đồ xác định thị trường quảng cáo của Trung Quốc, sau khi nhận được những động thái đấu tranh quyết liệt đến từ Bộ Thông tin & Truyền thông.

Sau khi sự việc trên được cư dân mạng “khui” ra, Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT – Bộ Thông tin & Truyền thông) đã thông báo Facebook, yêu cầu chỉnh sửa lại bản đồ, hiển thị 2 quần đảo này lên bản đồ của Việt Nam và xóa bỏ ngay lập tức chúng trên bản đồ của Trung Quốc.

Trước phản ứng quyết liệt của Việt Nam, phía Facebook xác nhận sự cố trên do lỗi kỹ thuật trong quá trình tự động cập nhật bản đồ và cam kết sẽ cho rà soát, xử lý ngay lập tức.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply