Vụ án Dương – Đường Nhuệ: Cảnh sát điều tra tiếp nhận hàng loạt đơn tố giác

Ảnh: Tuổi trẻ

Sau khi vợ chồng Đường Nhuệ – đại gia có tiếng Thái Bình bị bắt cách đây không lâu, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh làm đơn tố giác cặp vợ chồng này vì nhiều hành vi phạm tội có tổ chức.

Vụ án Dương - Đường Nhuệ: Cảnh sát điều tra tiếp nhận hàng loạt đơn tố giác | News by Thaiger

Trụ sở Công ty TNHH bất động sản Đường Dương và cũng là nơi xảy ra hành vi “cố ý gây thương tích” của Nguyễn Thị Dương và đồng bọn – Ảnh: Tuổi trẻ.

Nhiều người làm dịch vụ mai táng trên địa bàn tỉnh Thái Bình đang gửi đơn tố cáo hành vi bảo kê, hủy hoại tài sản, hoạt động băng đảng “xã hội đen” của nhóm “đại ca” giang hồ Đường Nhuệ thông qua việc cưỡng đoạt tiền.

Cụ thể, những năm gần đây người dân Thái Bình lựa chọn dịch vụ hỏa táng cho người nhà đã khuất; tuy nhiên, vì địa phương chưa có lò hỏa táng nên thường phải đưa sang các tỉnh lân cân như Nam Định hoặc Hải Phòng.

Từ cuối năm 2017 đến trước khi vợ chồng Đường Nhuệ cùng đồng bọn bị bắt tạm giam, các công ty làm dịch vụ hỏa táng tại Thái Bình phải đóng tiền “phế” cho Đường Nhuệ khoản 500.000 đồng/đám. Số tiền này người đăng ký dịch vụ hỏa táng phải chịu và được cộng vào chi phí bên ngoài dịch vụ tang lễ.

Trắng trợn hơn, Đường Nhuệ huy động đàn em đến o ép, khống chế các doanh nghiệp dịch vụ mai táng, yêu cầu nếu đám nào muốn đi hỏa táng thì phải thông qua “Hiệp hội tang lễ Thái Bình” do công ty của Đường Nhuệ đứng đầu, chứ không được làm việc trực tiếp với lò hỏa táng ở Nam Định. Các công ty dịch vụ mai táng phải nộp đủ cho băng nhóm này đều đặn hàng tháng.

Trả lời báo chí, Thượng tá Nguyễn Quốc Vương – trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình – cho biết: “Với các đơn tố cáo vợ chồng Đường Dương, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ và sớm có thông tin”.

Về những vụ việc liên quan tới vợ chồng Dương Đường, bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lực lượng công an phải đấu tranh xử lý nghiêm minh, khách quan, đúng pháp luật, làm rõ những dấu hiệu phạm tội của các đối tượng.

Trước thông tin dư luận đặt câu hỏi có hay không vợ chồng “đại gia/đại ca” Đường Nhuệ cùng đàn em được bao che, dung túng trong thời gian dài, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường – giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, cho hay: “Từ kết quả điều tra sắp tới sẽ giải tỏa được dư luận có hay không việc ai bao che cho các đối tượng gây án”.

Thượng tá Trường cũng cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đang “tích cực làm việc với những người có liên quan để củng cố hồ sơ, quyết liệt điều tra đưa vụ việc ra ánh sáng”.

Liên quan vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra tại TP Thái Bình gây xôn xao trong dư luận, đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 6 đối tượng, bao gồm: Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, còn gọi là ‘Đường Nhuệ’), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Đường, còn gọi là ‘Dương Đường’) cùng nhóm đàn em thân tín là Phạm Xuân Hòa (44 tuổi), Đào Văn Bằng (34 tuổi), Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi). .

Nguồn: Tuổi trẻ

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply