Đập Tam Hiệp đe dọa hàng trăm triệu sinh mạng sống lân cận

Đập Tam Hiệp. Ảnh: Global Times

Đập Tam Hiệp, công trình thuỷ điện lớn nhất thế giới, đang có khả năng bị vỡ do mưa lớn xối xả. Điều này đe dọa tới tính mạng của 400 triệu người Trung Quốc sống quanh đó.

Trang 7news của Australia đưa tin, chính phủ Trung Quốc khẳng định đập Tam Hiệp hiện vẫn nguyên vẹn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia thuỷ lợi đã cảnh báo hồi cuối tuần trước rằng đập Tam Hiệp có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh có nhiều thông tin chi tiết về việc 8 em nhỏ chết đuối sau khi bị cuốn trôi ở sông Fu – thượng nguồn của đập Tam Hiệp, nằm gần thành phố Trùng Khánh, nơi có hơn 30 triệu người sinh sống, vào ngày 21/6. Cho tới này, toàn bộ 8 thi thể đều chưa được tìm thấy.

Ngày 22/6, Trùng Khánh ban bố báo động đỏ về lũ lụt. Kể từ năm 1946, đây là lần đầu tiên có cảnh báo về một trận siêu lũ lụt trong lịch sử được đưa ra. Tính tới thời điểm hiện tại, có hơn 40.000 người được sơ tán. Được biết, có tới 400 triệu sinh mạng ở cuối nguồn của đập Tam Hiệp có thể bị đe doạ tới tính mạng, gồm cả những người sống ở các đại đô thị như Vũ Hán, Nam Kinh và Thượng Hải.

Theo trang tin Taiwan News, mưa bão đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 8 triệu người dọc sông Dương Tử và gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế Trung Quốc. Mạng xã hội Trung Quốc tràn ngập các hình ảnh cả toà nhà bị cuốn trôi theo dòng nước, xe cộ bị nhấn chìm và đường phố trở thành dòng sông chảy xiết.

Đập Tam Hiệp đe dọa hàng trăm triệu sinh mạng sống lân cận | News by Thaiger

Nước lụt biến cây cầu thành thác nước ấn tượng. Ảnh: Shanghaist.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply