Tin tứcViệt Nam

Cúm gia cầm H5N1 xuất hiện ở Trung Quốc khi dịch corona chưa dịu

Ảnh minh hoạ. Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Hôm qua, Trung Quốc thông báo cúm gia cầm H5N1 bắt đầu tại tỉnh Hồ Nam, gần trung tâm bùng nổ dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (2019-nCoV) gây ra.

Mới đây, Trung Quốc vừa thông báo dịch cúm gia cầm H5N1 lại bùng phát tại tỉnh Hồ Nam, gần trung tâm bùng nổ dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra.

“Cúm gia cầm xảy ra tại một trang trại thuộc trấn Song Thanh, thành phố Thiệu Dương. Trang trại này có 7.850 con gà, trong đó 4.500 con đã chết vì nhiễm bệnh. Chính quyền địa phương đã tiêu hủy 17.828 con gia cầm vì dịch bệnh”, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Trung Quốc thông báo ngày hôm qua.

Hôm nay trên tờ South China Morning Post, chính quyền địa phương chưa ghi nhận ca bệnh H5N1 nào ở người.

Cúm gia cầm hay cúm H5N1 là căn bệnh về hô hấp ở các loài gia cầm và có khả năng lây nhiễm cho người được phát hiện vào năm 1996 tại Trung Quốc.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cúm H5N1 có khả năng lây nhiễm từ người dù rất khó nhưng vẫn nguy hiểm đối với người tiếp xúc với nó.

Từ năm 2003 đến 2019, WHO đã xác nhận trên toàn thế giới có tổng cộng 861 trường hợp nhiễm H5N1, trong đó 455 ca tử vong. Trong suốt 16 năm qua, Trung Quốc có 53 trường hợp nhiễm cúm gia cầm và 31 trong đó thiệt mạng.

Nguồn: tuoitre

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply