Cô bé 5 tuổi quyên tiền cho thảm họa cháy rừng tại Úc

Kinley (phải) và em trai. (Ảnh: VnExpress)

Trước những hình ảnh và video về cháy rừng tại Australia, bé Kinley đã không thể cầm lòng trước những gì các loại động vật tại đây đang phải chịu đựng. Kinley đã nói với mẹ mình, chị Branda Kostka, em rất buồn và muốn làm một điều gì đó để khắc phục hoàn cảnh.

Với số tiền kiếm được, KinLey và mẹ dự định sẽ quyên góp toàn bộ cho các quỹ từ thiện đang có nhiệm vụ giải cứu động vật và người tại Australia. Kinley chủ động tìm kiếm cách thức trang điểm trên các video Youtube và học vẽ để có thể kiếm tiền quyên góp. Mọi người cũng rất tích cực góp thêm đá để em Kinley có thêm nguyên liệu vẽ.

Kanguru chạy qua ngôi nhà đang cháy giữa khung cảnh tận thế tại bang New South Wales, Australia). Ảnh: New York Times.

Kanguru chạy qua ngôi nhà đang cháy giữa “khung cảnh tận thế” tại bang New South Wales, Australia. Ảnh: New York Times.

Thông tin về kế hoạch của bé được phát tán rộng rãi và nhận được sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng. Một trong những khách hàng đầu tiên đó là bố của Kinley, người đầu tiên quyên góp ủng hộ kế hoạch của bé Kinley.

Tính đến ngày 16/1, số tiền quyên góp đã vượt qua con số 1.700 USD đến từ hơn 50 nhà hảo tâm.

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Kinley thật sự rất vui. Tôi đang tìm thêm những thứ có thể giúp Kinley vẽ và đem bán”, Branda nói.

Mẹ bé Kinley, chị Branda, chia sẻ: “Cả nhà chưa bao giờ nhận được sử ủng hộ và quan tâm lớn đến như vậy. Con bé đang rất hào hứng và vui mừng. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình tìm kiếm thêm nguyên liệu để Kinley có thể tiếp tục vẽ và bán thêm đá”.

Dự kiến số tiền quyên góp được sẽ được chuyển đến Úc qua các tổ chức từ thiện để khắc phục hậu quả của thảm họa.

Theo Vnexpress

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply