Bắt giữ đối tượng IS nặng hơn 1 tạ

Shifa al-Nima, người đang bị áp giải trên một chiếc xe bán tải. (Ảnh: tuoitre)

Theo nguồn tin từ Jerusalem Post, cảnh sát đặc nhiệm Iraq đã bắt giữ thành công Shifa al-Nima tại nơi trú ẩn của hắn tại thành phố Mosul. Vụ bắt giữ này được xem là một bước tiến mới trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát phải dùng riêng một chiếc xe bán tải để áp giải Nima vì thân hình quá khổ của hắn.

Nima được cho là một trong những lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong hàng ngũ IS, y là người ra lệnh xử tử nhiều học sĩ và giáo sĩ Hồi giáo có tư tưởng chống lại IS.

Nima cũng được cho là người ra lệnh phá hủy lăng mộ của nhà tiên tri Jonah, một địa điểm văn hóa quan trọng của Mosul vào năm 2014.

Năm 2014 chứng kiến các đợt xâm chiếm lãnh thổ của các tay súng IS trên khắp các khu vực tại Iraq, đã có thời điểm IS nắm quyền kiểm soát 1/3 quốc gia này. Tuy nhiên, các lực lượng được hậu thuẫn bởi Mỹ đã dần đẩy lùi các nhóm khủng bố ra khỏi vùng lãnh thổ và đặt quyền kiểm soát vào đầu năm 2019.

Theo Tuổi Trẻ

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply