Thể thaoViệt Nam

Cầu thủ từng khoác ác V-league bị bắt vì tổ chức lừa đảo

Ba bị cáo tại phiên tòa xét xử (Ảnh: Lan Ngọc)

Chiều nay (16/1), hội đồng xét xử TAND TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Ifeanyi Mathhew Anthony (29 tuổi, quốc tịch Nigeria) 18 năm tù, Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (36 tuổi, quốc tịch Việt Nam, người gốc Cameroon) 16 năm tù và Mothe De Fouda Paul Martial (30 tuổi, quốc tịch Cameroon) 15 năm tù cùng tội tổ chức đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đáng tiếc trong đó, bị cáo Nguyễn Hằng Tcheuko Minh từng khoác áo các đội bóng Kiên Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai tham gia thi đấu tại giải V-league.

Ba bị cáo đều là người gốc châu Phi sinh sống và làm việc tại TP HCM. Qua quen biết người tên Papa (chưa rõ lại lịch), Anthony được biết về nhóm châu Phi chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của phụ nữ thông qua mạng xã hội.

Bằng cách kết bạn và tiếp cận những người phụ nữ Việt Nam, sau đó nhờ họ giữ một số tiền lớn vì bản thân đang sống ở nơi chính trị bất ổn. Khi xong việc sẽ trở lại và chi trả 10% cho những người phụ nữ này. Tuy nhiên, họ yêu cầu những người phụ nữ này phải đóng phí hải quan để nhận.

Trong tổ chức, Anthony là người tiếp cận những người phụ nữ, Minh đóng vai người giao hàng và Martial đóng vai nhà ngoại giao dùng hóa chất để rửa tiền. Nhóm thậm chí còn có thể biến những giấy trắng thành tiền nhờ hóa chất có giá 100.000 USD.

Những người phụ nữ sau khi không thấy hồi âm nên đã báo cáo cơ quan chức năng, tổng số tiền lên tới 1,6 tỉ đồng.

Nguồn: Tuoitre

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply