Thanh Hóa: Tòa nhà dầu khí bùng cháy lớn, một người tử vong

Lực lượng cứu hỏa đang cố đập tắt đám cháy (Ảnh: Lê Hoàng)

Tối nay (16/1), phát hiện đám cháy tại tầng 3 tòa nhà dầu khí ở đường Lê Lợi, Thanh Hóa. Ngọn lửa bùng cháy làm một người tử vong, tám người bị thương.

Khoảng 18h, ngọn lửa bắt đầu từ một văn phòng trên tầng 3, ngọn lửa rất nhanh bùng phát bao trùm 11 tầng của tòa nhà. Trong lúc đó, có nhiều người còn mắc kẹt bên trong.

Lực lượng chức năng đã huy động nhiều xe cứu hỏa, khoảng 200 cảnh sát PCCC, bộ đội, dân quân tự về hỗ trợ chữa cháy. Tuy nhiên, do thiết kế tòa nhà với lớp kính bên ngoài khá dày nên cảnh sát phải dùng búa phá kính, đưa vòi rồng vào. Trong lúc đó, một bộ phận khác tiếp cận giải cứu các nạn nhân bên trong bằng cầu thang bộ.

Khoảng 2 tiếng sau, lửa cơ bản đã được khống chế. Khoảng 10 xe cứu thương đã được huy động để chở các nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Lê Văn Sĩ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, có 1 nạn nhân nữ tử vong tên Nguyễn Thị Thu Hà (26 tuổi) do ngạt khí. Tám người còn lại bị thương do ám muội khói, ngất xỉu, trong đó có 3 lính cứu hỏa.

Hiện nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được điều tra làm rõ. Theo một số nhân chứng, có thể do chập điện nên dẫn đến hỏa hoạn.

Nguồn: Vnexpress

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply