Bị chó cưng cắn hộ chiếu, cô gái thoái dịch virus corona

Cô chó cưng Kimi bên cuốn hộ chiếu bị cắn nát. Ảnh: Facebook

Theo Daily Mail, đầu tháng Một, trên trang cá nhân của một phụ nữ Đài Loan đã đăng tải hình ảnh chó cưng Kimi của cô với gương mặt hối lỗi bên cuốn hộ chiếu rách nát.

Cô cho biết có kế hoạch đặt vé máy bay đến thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc. Nhưng ngày 13/1, cô phát hiện cuốn hộ chiếu đã bị chó cưng cắn tơi bời khiến cô phải bỏ chuyến thăm Vũ Hán.

“Tôi trở về phòng, và nhìn thấy cảnh tượng này!”, người phụ nữ Đài Loan viết.

Bị chó cưng cắn hộ chiếu, cô gái thoái dịch virus corona | News by Thaiger

Ảnh: Facebook

Bị chó cưng cắn hộ chiếu, cô gái thoái dịch virus corona | News by Thaiger

Ảnh: Facebook

Không lâu sau đó, chính quyền Trung Quốc thông báo dịch viêm phổi do coronavirus đã bùng phát ở tỉnh Hồ Bắc, và tâm dịch nằm ở Vũ Hán.

Vào ngày 23/1, Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa thành phố Vũ Hán hạn chế lây lan dịch.

Lúc này, cô mới chia sẻ lại bài đăng trước đó với chú thích: “Các bạn có nhớ cuốn hộ chiếu này không? Cô chó này đã thực sự bảo vệ tôi”.

“Ngay sau khi cuốn hộ chiếu của tôi bị cắn rách, virus viêm phổi bắt đầu bùng phát ở chính nơi tôi định đến. Nghĩ lại, tôi thấy thật may mắn khi chuyến đi bị hủy”.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm qua, ông Zhou Xianwang – quan chức Vũ Hán thừa nhận khoảng 5 triệu người đã nhanh chân rời khỏi thành phố này trước khi Vũ Hán bị đóng cửa lúc 10h ngày 23/1.

Hiện còn khoảng 9 triệu người vẫn trụ lại trong tâm dịch Vũ Hán. Khoảng 2.700 người đang được theo dõi y tế, trong đó khoảng 1.000 người được cho là có khả năng cao nhiễm bệnh và 80 người được xác định đã thiệt mạng.

Nguồn: tienphong

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply