Thể thaoViệt Nam

AFC lần đầu tiên đưa công nghệ VAR vào VCK U23 châu Á

Ảnh: Vietnamnet

VAR (Công nghệ video giám sát trọng tài) là một công nghệ hỗ trợ trọng tài đưa ra quyết định trong các tình huống nhạy cảm của trận đấu. Các tình huống này bao gồm quả đá phạt 11m, xác định lỗi, bàn thắng và thẻ đỏ trực tiếp.

AFC lần đầu tiên đưa công nghệ VAR vào VCK U23 châu Á | News by Thaiger

VAR từng được sử dụng 2 lần trong trận tứ kết đầu tiên của Asian Cup 2019. (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy hệ thống này đã được áp dụng ở nhiều giải đấu lớn trên thế giới như Champions League, La Liga, Ngoại hạng Anh…nhưng ở châu Á, VAR vẫn còn là một công nghệ khá mới mẻ. Ở châu Á, VAR được áp dụng lần đầu tiên tại Thai League 2018 và được sử dụng ở trận tứ kết đầu tiên của Asian CUP 2019.

Theo thông tin mới nhất từ AFC, VAR sẽ được sử dụng trong toàn bộ 32 trận đấu ở VCK U23 châu Á 2020 sắp tới diễn ra tại Thái Lan. AFC quyết tâm làm điều này nhằm đảm bảo tính công bằng cao nhất và nâng cao chất lượng giải đấu.

AFC lần đầu tiên đưa công nghệ VAR vào VCK U23 châu Á | News by Thaiger

AFC là giải đấu đầu tiên áp dụng VAR trong tất cả trận đấu. (Ảnh: Vietnamnet)

Thực tế, AFC đã có những bước chuẩn bị từ rất lâu trước đó để đưa VAR vào VCK U23 châu Á 2020. Các trọng tài VAR được lựa và tham gia các chuyến tập huấn từ tháng 3/2017 nhằm trang bị đầy đủ kiến thức về công nghệ mới theo tiêu chuẩn của Hiệp hội bóng đá Quốc tế.

Nguồn: Vietnamnet

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply