UEFA có khả năng hoãn EURO 2020 cho tới năm sau do dịch Covid-19

Ảnh: Bóng Đá.

Các nhân vật cấp cao của UEFA đang nhóm họp để ra quyết định tạm dừng 2 giải đấu Champions League và Europa League, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến Ngày hội lớn nhất bóng đá Châu Âu – EURO vào hè năm nay.

Kết quả hình ảnh cho chủ tịch uefa

Chủ tịch UEFA – Aleksander Čeferin. Ảnh: UEFA.

Cuộc nhóm họp (được tổ chức qua video và internet) bao gồm 55 hội đồng thành viên sẽ thảo luận về các vấn đề dịch bệnh hiện tại và ảnh hưởng của nó đến EURO 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/06 sắp tới.

Lần đầu tiên trong lịch sử, EURO sẽ được đăng cai bởi cùng một lúc 12 thành phố khác nhau ở khắp Châu Âu, từ Dublin cho tới Baku.

Trong một tuyên bố mới đây của UEFA cho biết: “Trước tình gia tăng lây lan trên diện rộng của dịch Covid-19 trên khắp Châu Âu và sự phân tích của Tổ Chức Y Tế Thế Giới – WHO, UEFA kính mời đại diện của 55 hội đồng thành viên, hiệp hội các câu lạc bộ Châu Âu, hiệp hội các giải vô địch quốc gia Châu Âu và đại diện của tổ chức FIFPRO để tổ chức nhóm họp thông qua hệ thống hội nghị truyền hình vào ngày thứ 3 ngày 17/03 tới đây nhằm thảo luận về kế hoạch đối phó của bóng đá Châu Âu trước sự bùng phát của dịch bệnh.”

“Các cuộc thảo luận sẽ bao gồm tất cả các giải vô địch quốc gia, các giải hệ thống châu lục và cả EURO 2020. Thông báo chính thức sẽ có ngay sau cuộc họp.”

Để chuẩn bị cho buổi họp vào thứ 3 tới, UEFA đã dự thảo một số lựa chọn để đưa cho các hội đồng thành viên.

Mỗi lựa chọn đều đưa ra chi tiết về hậu quả, đặc biệt là về vấn đề tài chính.

Kết quả hình ảnh cho EURO 2020 postpone

EURO 2020 đứng trước nguy cơ bị hoãn. Ảnh: RTE.

Lựa chọn thứ nhất sẽ trì hoãn EURO 2020 vào mùa hè năm nay để tạo điều kiện các giải đấu quốc gia có thời gian kết thúc vào mùa hè năm nay.

Kết quả hình ảnh cho champions league và europa league

Mùa giải bóng đá Châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Medium.

Một lựa chọn khác đó là thay đổi thể thức thi đấu vòng knock out của Champions League và Europa League từ hình thức 2 trận lượt đi – lượt về thành hình thức 1 trận đấu knock out duy nhất.

UEFA rất muốn tất cả các giải vô địch quốc gia được kết thúc để xác định việc thăng hạng, xuống hạng và tìm ra được nhà vô địch cũng như xác định các đội bóng sẽ tham dự các cúp Châu Âu mùa sau.

Việc không tổ chức EURO 2020 vào mùa hè là lựa chọn ít được bất khả kháng nhất, nhưng mọi quyết định vẫn còn nằm trong tay các thành viên của câu lạc bộ. Mọi thứ sẽ được sáng tỏ sau buổi họp báo này.

Nguồn: SkySports

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply