Thái Lan chết đứng trước quyết định của trọng tài, chặt đứt ước mơ bước vào vòng bán kết

“Voi chiến” ngơ ngác không hiểu truyện gì đang xảy ra (Ảnh: soha.vn)

Vào thời điểm mà mọi người đều đang nghĩ Thái Lan và Saudi Arabia sẽ giằng co nhau đến hiệp phụ thì có một cú đánh trời giáng xuống những chàng trai xứ sở Chùa vàng.

Đó là ở phút thứ 79 của trận đấu, Cầu thủ Al Hamdan của Saudi Arabia ngã trong vòng cấm U23 Thái Lan. Ban đầu, trọng tài chính Ahmed Al-Kaf định cho đội bóng Tây Á hưởng quả đá phạt ngay sát vòng cấm. Nhưng khi nhận được tín hiệu từ tổ điều hành VAR, ông vua áo đen đã suy nghĩ và bàn luận một hồi lâu để rồi đi đến quyết định đây là một tình huống xứng đáng có quả phạt đền vì cho rằng các cầu thủ Thái Lan đã truy cản trái phép trong vòng cấm.

Tất nhiên, U23 Thái Lan đã vây quanh để bày tỏ thái độ với trọng tài. Sau một khoảng lặng ngắn ngủi, các cổ động viên người Thái bắt đầu la ó để phản đối quyết định của trọng tài. Nhưng mặc mọi người có phản ứng như thế nào, quyết định của trọng tài người Oman vẫn không thay đổi. Trên chấm phạt đền, Al Hamdan dễ dàng đánh bại thủ môn Korraphat để mở tỷ số.

Trước đó thì Saudi Arabia đã là đội nắm quyền chủ động trên sân bóng. Về phía các cầu thủ Thái Lan, mặc dù khoác trên mình bộ quần áo màu đỏ nhưng có vẻ thần may mắn đã không đứng về phía họ. Bằng chứng là ngay từ phút thứ 6, các cầu thủ Thái Lan đã có một pha sút bóng dội vào cột dọc bật ra ngoài.

Thái Lan chết đứng trước quyết định của trọng tài, chặt đứt ước mơ bước vào vòng bán kết | News by Thaiger

U23 Thái Lan cố gắng lấy lại thế trận sau bàn thua từ quyết định gây tranh cãi của trọng tài (Nguồn: soha.vn)

Sau khi dính bàn thua cay đắng, “Voi chiến” đã vùng lên trong vô vọng. Sự mất bình tĩnh, thiếu chuẩn xác của họ khiến cho đội bóng xứ Chùa Vàng không thể gây ra bất kì một tình huống nguy hiểm nào cho đối thủ.

Cuối cùng, tỉ số ấn định 1-0 với phần thắng nghiêng về Saudi Arabia đã khiến cho họ trở thành đội đầu tiên bước vào bán kết VCK U23 châu Á. Xét cho cùng, việc Saudi Arabia giành vé tiến vào bán kết là một kết quả xứng đáng. Thầy và trò HLV Nishino cần phải cải thiện nhiều nếu muốn đội bóng của mình vươn xa hơn nữa.

Nguồn: soha.vn

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply