SỐC: Giá dầu thô thế giới rớt thê thảm xuống mức âm

Ảnh: REUTERS

Hôm nay, giá dầu thô giảm sốc xuống mức -37,63 USD/thùng, đây là lần đầu tiên giá dầu thô thế giới rơi xuống mức âm!

Ngày 20/4 (rạng sáng nay 21/4 giờ Việt Nam) đã trở thành ngày lịch sử của ngành dầu mỏ thế giới, sau khi giá dầu thô WTI (dầu ngọt nhẹ Tây Texas, Mỹ) giao tháng 5 rơi xuống mức -37,63 USD/thùng. Thậm chí, mức giá này còn giảm sâu xuống tận -40,32 USD/thùng trước đó nhưng chốt phiên giao dịch ở mức -37,63 USD/thùng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của ngành dầu mỏ mà giá dầu thô thế giới rơi xuống mức âm (dưới 0 USD/thùng). Đồng thời, đây cũng là mức giá thấp nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) từ năm 1983, theo CNN.

SỐC: Giá dầu thô thế giới rớt thê thảm xuống mức âm | News by Thaiger

Samantha Gross, một nhà nghiên cứu năng lượng tại Viện Brookings, cho biết, giá dầu giảm do cầu giảm nhanh và các kho chứa đang mau chóng đầy. Nhưng bà không ngờ khi thấy nó giảm quá nhanh như vậy.

Nguyên nhân sâu xa của việc cầu giảm mạnh dẫn tới giá dầu cũng giảm sốc là vì đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tới các nền kinh tế thế giới. Vì vậy, xảy ra tình trạng có quá nhiều dầu không được sử dụng và các công ty năng lượng Mỹ đã hết chỗ chứa dầu, theo hãng tin Bloomberg.

Thậm chí, việc này còn dẫn tới tình trạng “dở khóc dở cười” là các nhà giao dịch (người bán) sẽ phải trả tiền cho người mua để “tống” bớt dầu ra khỏi kho dự trữ khi nguồn cung thừa thãi đang thử thách năng lực kho chứa.

Nguồn: Tuổi trẻ

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply