Ở Mỹ, hỏi ‘ngớ ngẩn’ sẽ bị tính thêm tiền

Một hóa đơn có tính thêm tiền cho câu hỏi “ngớ ngẩn”. (Ảnh: VnExpress)

Tom’s Diner là một nhà hàng nằm tại thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ. Suốt 20 năm qua, người dân địa phương luôn xếp nhà hàng này vào danh sách yêu thích của mình vì một đặc điểm thú vị: nếu bất kì ai đặt “câu hỏi ngốc nghếch, ngớ ngẩn”, họ sẽ bị tính thêm 0,38 USD.

“Chúng tôi chưa từng gặp bất tiện khi thu khoản tiền này”, Hunter Landry, giám đốc nhà hàng cho biết. Không vị khách nào phản ứng thái quá hoặc tiêu cực khi bị tính thêm tiền. Mặc dù bị tính thêm tiền, đa số thực khách lại cho rằng đây là một đặc điểm thú vị của nhà hàng. Họ thường bật cười khi danh mục thanh toán có thêm phần “Câu hỏi ngớ ngẩn” (Stupid question).

“Chúng tôi chưa bao giờ gặp khiếu nại hay phiền phức nào khi thu khoản tiền này từ khách hàng”, Hunter Landry, chủ nhà hàng cho hay, “Chưa có một vị khách nào phàn nàn hày phản ứng tiêu cực với khoản tính thêm đó.”.

Chưa dừng ở đó, nhiều vị khách còn cố gắng đặt ra các câu hỏi ngớ ngẩn để “được” phạt tiền. Thậm chí, nhiều thực khách còn tổ chức cuộc thi xem ai đặt ra câu hỏi ngớ ngẩn nhất để bị phạt tiền. Một số câu hỏi mà ông Landry ấn tượng nhất là “Có được ăn ở nhà hàng này không” hoặc “Trong đá có nước không?”.

Thực đơn tại Tom’s Diner cũng được cho là hài hước và châm biếm. Các món ăn ở đây được đặt tên khá “kì lạ” như “Bỏ qua bữa tiếp theo” hay “Đi bộ về nhà” với giá 0 USD.

Theo Vnexpress

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply