Nhiều đường bay sang Trung Quốc tạm ngừng vì virus corona

Từ ngày 4/2 Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tạm ngừng nhiều đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ảnh: congthuong

Mới đây, hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã điều chỉnh kế hoạch khai thác đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để ứng phó với virus Corona.

Trước diễn biến phức tạp của virus Corona (2019-nCoV), hai hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Jetstar Pacifi (JPA) sẽ thay đổi kế hoạch khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để đảm bảo an toàn sức khỏe, chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Cụ thể, từ ngày 4/2, VNA sẽ tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến; còn giữa Việt Nam và Thành Đô sẽ tạm ngừng từ ngày 5/2; giữa Việt Nam và Ma Cao từ ngày 6/2.

Bên cạnh đó, hãng cũng tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội – Hong Kong từ ngày 6/2 còn đường bay TP HCM – Hong Kong giảm xuống còn 7 chuyến/tuần. Tất cả máy bay sau khi bay từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được khử trùng.

Từ ngày 6/2, hãng hàng không JPA cũng tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội – Hong Kong, còn đường bay Hà Nội – Quảng Châu sẽ tạm ngưng từ ngày 9/2; TP HCM – Quảng Châu từ ngày 11/2.

Hành khách có nhu cầu sẽ được hai hãng hàng không trên hoàn vé chuyển đổi miễn phí sang chuyến bay sớm trước khi tạm ngừng khai thác. Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam nếu có kế hoạch về nước nên chủ động sắp xếp lịch trình.

Trước thời gian trên, VNA thực hiện một số tiêu chuẩn dịch vụ như: Hạn chế, không cung cấp những vật phẩm dùng nhiều lần như tạp chí, báo, tai nghe, chăn; phục vụ nước đóng chai thay cho đồ uống, hộp dùng một lần thay cho khay ăn; cung cấp dụng cụ ăn uống sử dụng một lần; phục vụ khăn dùng một lần thay cho khăn bông…

Trước đó, hãng hàng không Vietjet cũng đã thông báo tạm ngừng bay các đường bay đến Trung Quốc từ 1/2/2020.

Nhiều đường bay sang Trung Quốc tạm ngừng vì virus corona | News by Thaiger

Các đường bay của Vietjet cũng ngừng khai thác ngay từ 1/2/2020

Nguồn: congthuong

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply