Nha Trang: Mẹ tử vong còn 2 con nằm viện vì ăn ốc độc

Ảnh minh hoạ: tuoitre

Vụ ngộ độc do ăn ốc xảy ra tại đảo Bích Đầm (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) khiến người mẹ tử vong, hai người con may mắn qua khỏi.

Thông tin từ lãnh đạo Khoa hồi sức tích cực và chống độc – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho hay nam bệnh nhân (15 tuổi) và em trai (6 tuổi) trong vụ 3 mẹ con bị ngộ độc do ăn ốc ở đảo Bích Đầm đã ra viện lần lượt vào ngày 28/2 và 29/2.

Riêng người mẹ là V.T.A. (44 tuổi) đã bị ngộ độc nặng. Theo hồ sơ bệnh án, khi gia đình đưa vào cấp cứu tối 27-2, bà đã rơi vào tình trạng lơ mơ và đã tử vong sau nhiều giờ cấp cứu.

Theo thông tin từ người thân thì gia đình 4 người cùng ăn. Nhưng người chồng (của nữ bệnh nhân V.T.A.) chỉ ăn một con ốc nên may mắn thoát nạn. Còn con trai (15 tuổi) chỉ ăn phần thân ốc nên bị triệu chứng tê tay chân.

Nha Trang: Mẹ tử vong còn 2 con nằm viện vì ăn ốc độc | News by Thaiger

Thông tin cảnh báo “Nhận mặt ốc biển độc” của TS Đào Việt Hà (Viện Hải dương học, TP Nha Trang) đã được đăng trên Tuổi Trẻ Online từ năm 2013. Ảnh: tuoitre.vn

Người chồng của nữ bệnh nhân V.T.A. đã cung cấp cho bệnh viện 6 con ốc trên. Qua quan sát, các bác sĩ nhận thấy rất giống ốc bùn bóng mà từng có người bị ngộ độc và cấp cứu trước đây.

Thực tế, tại Khánh Hòa đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc do ăn các loài ốc độc, trong đó có loài ốc bùn bóng như trên.

Nguồn: tuoitre

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply