Jungkook (BTS) cùng hàng loạt idol nam bị chỉ trích vì đến khu Itaewon giữa lúc dịch Covid-19 căng thẳng

Big Hit, Pledis và Fantagio chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS), Cha Eun Woo (Astro) và Mingyu (SEVENTEEN) tụ tập tại quán bar ở Itaewon.

Người hâm mộ vô cùng thất vọng trước hành vi tụ tập của 4 idol trong thời gian giãn cách xã hội sau khi 3 công ty lên tiếng thừa nhận Jungkook (BTS), Cha Eun Woo (Astro) và Mingyu (SEVENTEEN) tụ tập tại quán bar ở Itaewon.

Sáng 18/5, Dispatch khiến cộng đồng fan Kpop một phen hoang mang khi bất ngờ tung tin Jung kook (BTS), Jaehyun (NCT), Mingyu (SEVENTEEN) và Cha Eun Woo (Astro) tụ tập tại quán bar ở Itaewon vào ngày 25/4 – khi mà lúc này Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc khuyến nghị người dân thực hiện giãn cách xã hội.

Jungkook (BTS) cùng hàng loạt idol nam bị chỉ trích vì đến khu Itaewon giữa lúc dịch Covid-19 căng thẳng | News by Thaiger

Dispatch tố 4 idol Jungkook, Cha Eun Woo, Jaehyun và Mingyu tụ tập trên bar ở khu ăn chơi Itaewon trong thời gian giãn cách xã hội giữ mùa dịch.

Sự việc càng được dư luận quan tâm, bàn tán xôn xao nhiều hơn sau khi SBS đăng lại tin tức. Các công ty có liên quan đến vụ việc trên: Big Hit Entertainment, Pledis Entertainment và Fantagio Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức. Riêng công ty chủ quản của Jae Hyun – SM Entertainment chưa có ý kiến phản hồi về vụ việc của gà nhà.

Big Hit thông báo xác nhận Jungkook đã đến club vào thời điểm trên và đưa ra lời xin lỗi: “Xin chào, chúng tôi là Big Hit Entertainment. Đây là thông báo chính thức của chúng tôi liên quan đến việc Jungkook (BTS) đến Itaewon. Trước hết, chúng tôi chân thành xin lỗi vì trả lời muộn màng câu hỏi của truyền thông về việc Jungkook có đến Itaewon hay không và phản ứng ban đầu của công ty. Sự thật là Jungkook đã đến Itaewon. Tuy nhiên, cậu ấy không đến cùng địa điểm với bệnh nhân nhiễm Covid-19 vào đầu tháng 5. Jungkook đã đến trước đó 1 tuần.

Jungkook (BTS) cùng hàng loạt idol nam bị chỉ trích vì đến khu Itaewon giữa lúc dịch Covid-19 căng thẳng | News by Thaiger

Phía công ty đã lên tiếng xác nhận Jungkook đã đến nhà hàng, bar cùng bạn vào ngày 25/4.

Ngoài ra, chúng tôi đã nói rằng việc tiết lộ cuộc sống hàng ngày của các nghệ sĩ là không phù hợp, bởi vì chúng tôi đã tự nguyện thực hiện các biện pháp như xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của chính phủ. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bào chữa cho vấn đề lần này. Bởi, với tư cách là một công ty quản lý nghệ sĩ, chúng tôi đã không nhận thức rõ tầm quan trọng của giãn cách xã hội mà ưu tiên quyền riêng tư của nghệ sĩ cao hơn. Jungkook đã cùng bạn bè đến các nhà hàng và quán bar ở Itaewon vào thứ Bảy ngày 25/4.

Kể từ đó đến nay, Jungkook không có triệu chứng nào của Covid-19 như ho hay sốt. Đồng thời, cậu ấy cũng đã tự nguyện xét nghiệm và nhận kết quả âm tính. Hiện tại, cậu ấy rất hối hận vì đã không nghiêm túc tuân thủ lệnh giãn cách xã hội. Big Hit đang cố hết sức để làm đúng các hướng dẫn và biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Công ty chúng tôi sẽ tuân thủ vấn đề này kỹ càng hơn để những sự việc như thế không xảy ra lần nữa. Chúng tôi xin lỗi vì đã đem lại những bất tiện cho fan và mọi người”.

Tiếp nối Big Hit là Pledis và Fantagio cũng đã lên tiếng xác nhận Mingyu và Cha Eun Woo đã đến Itaewon cùng với hội bạn vào ngày 25/4 và gửi lời xin lỗi đến fan. Điều này đã khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng và lên tiếng chỉ trích idol. Ngoài ra, nhiều fan cho rằng, dù có là thần tượng thì việc tụ tập trong thời gian giãn cách xã hội vẫn đáng bị lên án.

Jungkook (BTS) cùng hàng loạt idol nam bị chỉ trích vì đến khu Itaewon giữa lúc dịch Covid-19 căng thẳng | News by Thaiger

Pledis và Fantagio cũng đã lên tiếng xác nhận Mingyu và Cha Eun Woo đã đến Itaewon cùng với hội bạn vào ngày 25/4.

Jungkook (BTS) cùng hàng loạt idol nam bị chỉ trích vì đến khu Itaewon giữa lúc dịch Covid-19 căng thẳng | News by Thaiger

Công ty quản lý của Jaehyun – SM Entertainment vẫn chưa có ý kiến phản hồi về vụ việc.

Một số bình luận của Netizen quốc tế:

  • Tôi là một NCTzen nhưng tôi không thể đồng tình với hành vi này. Việc các idol vẫn thoải mái đi làm trong thời gian ủ bệnh, không tuân thủ quy định cách ly là một vấn đề lớn.
  • Đây chính là lý do vì sao Hàn Quốc được cảnh báo có thể sẽ có làn sóng Covid-19 thứ 2, thứ 3. Người Hàn đang thoải mái quá sớm.
  • Hy vọng mọi người vẫn giữ vững thái độ như đối với Mino trước đó.
  • Điều đáng lên án nhất không phải là việc đi bar mà là việc một số chàng trai đã không tự giác cách ly tại nhà theo khuyến cáo của chính phủ.

Vào ngày 12/5 vừa qua, Dispatch cũng đưa tin “tố” Mino (WINNER) biểu diễn, vui chơi trong quán bar lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc. Ngay sau đó, nam ca sĩ đã bị netizen Hàn lẫn quốc tế lên án, chỉ trích nặng nề. Tuy nhiên, sau đó trang Wikitree đính chính Mino chỉ biểu diễn ở nhà khách của người quen chứ không phải club như Dispatch đưa tin.

Jungkook (BTS) cùng hàng loạt idol nam bị chỉ trích vì đến khu Itaewon giữa lúc dịch Covid-19 căng thẳng | News by Thaiger

Trước đó, Dispatch cũng từng tố Mino đi diễn ở bar. Tuy nhiên, trên thực tế nam idol chỉ ngẫu hứng diễn ở nhà khách của người quen.

Nguồn: Kênh14

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply