HOT: Vingroup chuyển nhượng Vinmart, VinEco cho Masan

Tập đoàn Vingroup và Masan vừa có thương vụ M&A được giới tài chính cho là lớn nhất năm 2019.

Ngày 3/12/2019, hai Tập đoàn lớn – Vingroup và Masan – đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco. Tỷ lệ hoán đổi lợi ích sẽ dựa trên đánh giá giá trị từng doanh nghiệp. Mục tiêu của sự hoán đổi này đó là tạo nên Tập đoàn hàng tiêu dùng – bán lẻ mới với quy mô lớn hàng đầu Việt Nam và khu vực. Hiện hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến tới việc ký hợp đồng chính thức.

Trong thư gửi nhân viên phát đi sáng nay, lãnh đạo Vingroup tiết lộ sau khi hoán đổi cổ phần, tỷ lệ sở hữu của tập đoàn trong công ty mới không còn nhiều, do đó quyết định chuyển giao toàn bộ Công ty VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+ với mạng lưới 2.600 siêu thị và cửa hàng tại 50 tỉnh thành với hàng triệu khách hàng) và Công ty VinEco (với hệ thống 14 nông trường công nghệ cao VinEco) sang cho Tập đoàn Masan.

Ngoài ra, lãnh đạo Vingroup cũng chia sẻ muốn dồn toàn tâm thương vụ này cho lĩnh vực công nghiệp (Vinfast) và công nghệ (VinSmart).

VinCommerce có vốn điều lệ là 6.436 tỷ đồng, sở hữu chuỗi Vinmart và Vinmart+ còn VinEco vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, chuyên về sản xuất nông nghiệp với quỹ đất 3.000 ha.

Được mệnh danh là “ông vua” hàng tiêu dùng tại Việt Nam, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan có vốn điều lệ gần 7.300 tỷ đồng với nhiều sản phẩm gồm mì ăn liền, xúc xích, nước mắm, nước tương, tương ớt, nước khoáng, cà phê, bia…

Theo thông tin từ Masan, tập đoàn này vẫn sẽ giữ nguyên hệ thống quản trị hiện tại của VinCommerce cũng như các chính sách đối với nhà cung cấp. Toàn bộ khách hàng của VinCommerce cũng sẽ tiếp tục được hưởng các ưu đãi của Vingroup.

Nguồn: Tuổi trẻ

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply