Hàng chục nhân viên y tế bệnh viện Trung ương Vũ Hán có triệu chứng nhiễm virus corona?

Đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện Trung ương Vũ Hán - Ảnh: Bệnh viện Trung ương Vũ Hán

Một y tá của bệnh viện Trung ương Vũ Hán trả lời đài CNN (Mỹ) rằng – có ít nhất hàng chục nhân viên y tế nhiễm virus corona.

“Một số đang được chữa trị khẩn cấp. Những ai có triệu chứng ít nghiêm trọng có thể được đưa về nhà chữa trị” – nữ y tá ẩn danh tiết lộ với CNN. Cô cũng cho biết cô đã nhiễm virus, nhưng triệu chứng nhẹ và được đưa về nhà điều trị nhưng với điều kiện phải cách ly. Cô cho biết rất vui vì thoát khỏi bệnh viện, nơi cô tin rằng virus đang tràn lan.

Tiết lộ của nữ y tá này diễn ra sau khi Bộ trưởng Y tế Trung Quốc Mã Hiểu Vĩ thông báo rằng chính quyền sẽ triển khai thêm 1.600 nhân viên y tế chuyên nghiệp đến Vũ Hán để ứng phó với với con số bệnh nhân ngày càng tăng.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc thừa nhận rằng hầu hết khu vực ở tỉnh Hồ Bắc có nguy cơ thiếu hụt nhân lực và trang thiết bị y tế.

Nhiều nhân viên y tế ở Vũ Hán đã phàn nàn về tình trạng quá tải và thiếu nguồn lực để đối phó với dịch viêm phổi cấp này.

Vào cuộc họp báo hôm 26-1, ông Wang Jiangping, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc cho biết Hồ Bắc cần khoảng 100.000 bộ quần áo bảo vệ mỗi ngày. Tuy nhiên, cả nước chỉ sản xuất được 30.000 bộ mỗi ngày.

Ông Wang cho biết các cơ quan chức năng đang cố gắng đưa các nhà máy hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nguồn: tuoitre

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply