Hà Nội: Lần đầu tiên bắt giữ “Nấm thức thần” chứa chất ma túy

Đối tượng Phương và số nấm ma túy bị bắt giữ. Ảnh: Thanh tra

Lần đầu tiên cơ quan Công an phát hiện trên địa bàn TP Hà Nội “nấm thức thần” – một loại cây chứa chất ma túy “psilocybin” gây ảo giác.

Khoảng 16h35 ngày 7/6, trước cửa số 1 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Người này được xác định là Nguyễn Trần Tuấn Phương (SN 2001, trú tại tập thể Học viện Ngân hàng, quận Đống Đa).

Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ tang vật là 1 túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng Phương khai nhận đây là “nấm thức thần”, một loại cây chứa chất ma túy gây ảo thị và loạn thần.

Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Phương để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận đã tìm hiểu và biết “nấm thức thần” có chứa chất “psilocybin” là một chất ma túy gây ảo giác.

Hà Nội: Lần đầu tiên bắt giữ “Nấm thức thần” chứa chất ma túy | News by Thaiger

Nấm ma túy chứa chất gây ảo giác sau khi thu hoạch sấy khô. Ảnh: Thanh tra.

Phương khai nhận thêm, chỗ nấm bị thu giữ là thành quả do đối tượng tự trồng được từ tháng 3/2020 tới tháng 5/2020. Chiều 7/6, Phương bị Công an quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ khi đến điểm hẹn để giao dịch mua bán.

Qua giám định, chỗ nấm thu được có trọng lượng là 26,458 gam, là thành quả sau khi phơi khô thành phẩm là khoảng 300 gam nấm tươi.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 1 thùng nhựa, 2 xi lanh chứa bào tử nấm đã sử dụng hết, 1 túi gạo lứt, xơ dừa để trồng nấm.

Công an quận Cầu Giấy hiện tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Thanh tra

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply