Hà Nội: Cháy kho hóa chất tại Long Biên, Chủ tịch thành phố yêu cầu công khai nguy cơ rủi ro

Vụ cháy lớn ở Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) sáng nay. Ảnh: Dân trí

Sáng nay, tại cảng Đức Giang (quận Long Biên) xảy ra một vụ cháy kho hóa chất nghiêm trọng. Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất.

Khoảng 8h sáng nay, tại địa bàn Quận Long Biên (Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn ở kho xưởng hóa chất nằm trong cảng Đức Giang, rìa sông Đuống. Lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn để dập lửa do các thùng hóa chất trong nhà kho bị nổ văng ra xa cả trăm mét.

Về cơ bản, vụ hỏa hoạn đã được khống chế sau gần 2h đồng hồ. Rất may, lửa không cháy lan sang các khu vực nguy hiểm gần đó.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, lực lượng chức năng đều có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ.

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Chung nói.

Nguồn: Dân trí

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply