Game thủ ngán ngẩm vì lỗi nghiêm trọng của Final Fantasy VII Remake bản digital

10/04 là ngày vui của nhiều game thủ khi đây là ngày mà tựa game Final Fantasy VII Remake đình đám ra mắt. Tuy nhiên, không ít người bị “mất hứng” khi họ thực sự không thể chơi game vì lỗi to đùng từ nhà phát hành trò chơi.

Vào đúng 00h00 ngày 10/04/2020, Final Fantasy VII Remake bản digital đã cho phép những người chơi Pre-loaded tựa game từ trước được vào chơi game.

Tuy nhiên, nhiều người chơi, đặc biệt là ở một số quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam đã bị “hẫng” khi phát hiện ra bản mà họ mua về chỉ có tiếng Trung và tiếng Hàn chứ không phải là tiếng Anh và tiếng Nhật như họ đã mua trước đó.

Điều này dẫn đến một tình trạng đáng buồn là người chơi hoàn toàn không thể tận hưởng trò chơi như dự kiến ban đầu, chưa kể họ còn gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề hoàn tiền lại (việc hoàn tiền trò chơi PS4 vô cùng vất vả). Thực sự, với nhiều chỉ số cùng cốt truyện sâu, việc chơi game mà không có tiếng Anh sẽ khiến game thủ rất bực chứ đừng nói là xả stress.

Game thủ ngán ngẩm vì lỗi nghiêm trọng của Final Fantasy VII Remake bản digital | News by Thaiger

Final Fantasy VII Remake bản digital không có tiếng Anh khi mua về.

Được biết, vấn đề này xuất phát từ việc trang web đặt trước game trên PS Store lúc đó dù là để toàn bộ tiếng Anh nhưng đây là link tự động nên sẽ đưa bạn tới mua bản mà trang nghỉ phù hợp với bạn nhất.

Thêm một điều dẫn tới sai lầm đáng tiếc trên, là ở giai đoạn thanh toán, hệ thống không hiển thị rõ bản mà bạn đang mua thuộc ngôn ngữ nào (trang mua hàng dành cho bản tiếng Anh chỉ được thêm vào một ngày sau đó).

Vì bị các game thủ kiến nghị quá nhiều, PlayStation Asia đã lập tức trấn an: “Chúng tôi biết các bạn đang đối diện với vấn đề về ngôn ngữ trong tựa game Final Fantasy VII Remake. Chúng tôi hiện đang tìm cách giải quyết vấn đề này cho các bạn trong thời gian sớm nhất”.

Hy vọng hãng giữ lời và hành động trong thời gian sớm nhất để những game thủ “kém may mắn” sẽ sớm được trải nghiệm tựa game tuyệt vời này.

Nguồn: game4v

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply