Flycam bị bắn hạ tại TP HCM: Đón chào năm mới, “bye bye” flycam

Ảnh: Tintuc.vn

Trong đêm giao thừa đón chào năm mới 2020 tại TP HCM vừa qua, nhiều người đã phải ngậm ngùi “chào tạm biệt” hàng loạt flycam của mình do bị bắn hạ trong lúc quay cảnh pháo hoa.

Sau thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, nhiều hội nhóm về flycam trên mạng xã hội Facebook xuất hiện những chia sẻ về việc mất flycam một cách kỳ bí khi đang quay cảnh pháo hoa tại TP HCM. Nhiều tài khoản cho hay họ bị mất những flycam đắt tiền như: Mavic 2 pro hay Dji mavic mini,…

Flycam bị bắn hạ tại TP HCM: Đón chào năm mới, "bye bye" flycam | News by Thaiger

Nhiều tài khoản khóc than bị “rụng” flycam và tìm mua em mới.

Tuy nhiên, những flycam này bị “rụng” không phải không có lý do. Cụ thể, các flycam bị bắn hạ bởi thiết bị áp chế máy bay không người lái, có tên gọi là CA-18, do Học viện Kỹ thuật Quân sự nghiên cứu và chế tạo. Đây là một trong những công cụ áp chế được thiết kế để tối ưu hoá khả năng hoạt động phá sóng với các thiết bị flycam thịnh hành ngày nay trên thị trường.

Thiết bị này có khả năng áp chế, giảm tín hiệu điều khiển của flycam, qua đó khiến nó bị “mất lái” và rơi xuống đất hoặc thu hẹp tầm hoạt động của flycam. Trong một số hoàn cảnh, thiết bị này thậm chí có thể áp chế nhiều flycam cùng lúc khi các flycam bay cùng một hướng với khoảng cách gần nhau.

Flycam bị bắn hạ tại TP HCM: Đón chào năm mới, "bye bye" flycam | News by Thaiger

Theo quy định về quản lý máy bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, các hành vi bị nghiêm cấm gồm: tổ chức hoạt động bay khi chưa có phép, tổ chức hoạt động bay không đúng khu vực, quy định, giới hạn cho phép; vi phạm các quy định về quản lý lãnh thổ, biên giới quốc gia. Cá nhân và tổ chức có thể bị xử phạt khi vi phạm các quy định về sử dụng flycam tại Việt Nam.

Nguồn: Genk

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply