Dự báo thời tiết hôm nay (21/5): Hà Nội nắng nóng “rực lửa”, nhiệt độ ngoài trời 40-41 độ C

Ảnh: Vietnamnet

Dự báo hôm nay 21/5, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ vào ban ngày với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ. Khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Theo dự báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (21/5), vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi 41-42 độ. Độ ẩm tương đối thấp, phổ biến ở mức 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Từ chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24h, có nơi trên 120 mm/24h). Vì vậy, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ chấm dứt từ ngày 22/5. Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có xu hướng dịu dần từ ngày 23/5.

Chiều tối và đêm mai, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Hà Nội chiều tối mưa giông cục bộ.

Dự báo chi tiết từng vùng:

Tây Bắc Bộ

 • Ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
 • Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đông Bắc Bộ

 • Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 36-39 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

 • Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.
 • Nhiệt độ trưa chiều ở mức 37-40 độ, vùng núi có nơi trên 40 độ.
 • Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

 • Ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.
 • Nhiệt độ dao động từ 34-37 độ, phía Bắc 37 – 39, có nơi trên 39 độ.
 • Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên Nam Bộ

 • Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
 • Nam Bộ nền nhiệt trưa chiều ở mức 33 – 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khu vực Hà Nội

 • Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ.
 • Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo:

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh trong những ngày này, đồng thời do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, người dân đề phòng xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hơn nữa, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Vì vậy, người dân nên cẩn thận có những biện pháp chống nắng khi ra ngoài đường.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply