Dự báo thời tiết cuối tuần: Miền Bắc nắng nóng diện rộng

Từ cuối tuần này đến tuần sau, các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ bước vào một đợt nắng nóng gay gắt diện rộng đầu tiên trong mùa hè năm nay.

Đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên của mùa hè năm nay sẽ bắt đầu từ Chủ nhật tuần này, đặc biệt sẽ gia tăng cường độ gay gắt vào thứ hai tuần sau (4/5).

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, đợt nắng nóng gay gắt này có thể kéo dài nhiều ngày; thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên toàn quốc nói chung là ngày nắng, chiều tối có mưa giông rải rác.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Bắc Bộ

  • Hôm nay trời nắng, chiều tối có mưa giông cục bộ;
  • Tây Bắc bộ có mưa rào và giông nhiều nơi tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
  • Ngày 2-3/5, nắng nóng sẽ xuất hiện diện rộng ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. Phía Đông Bắc Bộ nắng nóng khả năng xảy ra ở khu vực đồng bằng và trung du.

Trung Bộ

  • Từ nay tới chủ nhật trời nắng, chiều tối và đêm có mưa giông cục bộ.
  • Ngày 2/5, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ ở khu vực vùng núi phía Tây.
  • Ngày 3/5, nắng nóng sẽ ở rộng các nơi khác ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi có thể đạt trên 40 độ.

Tây Nguyên Nam Bộ

  • Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông rải rác; trong cơn giông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội

  • Từ 2-3/5, ngày nắng, chiều tối và đêm khả năng xuất hiện mưa rào và giông rải rác, đề phòng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá ở vùng ngoại thành.
  • Dự báo nhiệt độ cao nhất tuần tới có thể đạt 37-38 độ.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply