Đề xuất nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9

Ảnh: VnExpress

Ngành du lịch đã có đề xuất với Chính phủ về việc kéo dài kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay thêm bốn ngày để kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19.

Ngày 2/9 năm nay sẽ vào thứ tư, lại nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh nên nhiều địa phương thấy có thể kéo dài kỳ nghỉ lễ đến hết tuần để hưởng ứng phong trào kích cầu du lịch nội địa.

Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, đây cũng là đề xuất của hơn 30 doanh nghiệp du lịch trong cuộc làm việc ngày 3/6 với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tuy nhiên, việc có cho nghỉ thêm hay không sẽ do Chính phủ quyết định.

“Sau dịch, các doanh nghiệp đều muốn tập trung phục hồi sản xuất. Mỗi ngành có định hướng riêng nhưng phải tổng hòa lợi ích chung“, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng An toàn lao động cho biết.

Nếu đề xuất của ngành du lịch được thông qua, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9, từ thứ tư đến hết Chủ Nhật.

Năm 2020, người lao động có tổng cộng 14 ngày nghỉ lễ Tết, tính cả thứ Bảy và Chủ Nhật liền kề. Từ nay đến cuối năm còn duy nhất kỳ nghỉ lễ một ngày dịp Quốc Khánh 2/9.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply