Tin tứcViệt Nam

Đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt lĩnh 25 năm tù

Ảnh Lana Sue Clayton do Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt York cung cấp. Ảnh: abcnews4.

Bà Lana Sue Clayton, 53 tuổi ở Nam Carolina đã bị kết án 25 năm tù sau khi thú nhận đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt chỉ trong ba ngày.

Trong phiên tòa hôm qua, Clayton, một cựu y tá, đã nhận tội ngộ sát và sử dụng sai mục đích thực phẩm hoặc thuốc. Theo đó, vào tháng 7/2018, bà đã cho chồng là ông Steven Clayton, 64 tuổi, uống một loại đồ uống pha với thuốc nhỏ mắt Visine khiến ông tử vong chỉ sau ba ngày sử dụng liên tiếp.

Trước toàn, bà Clayton nói: “Tôi đã cho Visine vào đồ uống của Steven, nhưng chỉ làm vậy để khiến ông ấy thấy khó chịu. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó có thể giết chết ông ấy”.

Ban đầu Clayton bị truy tố tội cố ý giết người vì cho rằng bà biết trước về chất độc có trong thuốc nhỏ mắt Visine có thể gây chết người khi uống trực tiếp. Công tố viên cáo buộc bà cố tình đầu độc ông để chiếm đoạt tài sản.

Clayton sau đó chấp nhận thỏa thuận nhận tội khi được giảm xuống tội ngộ sát.

Hồ sơ vụ án cho thấy vợ chồng Clayton sống trong ngôi nhà trị giá 1 triệu USD. Steven là một doanh nhân nghỉ hưu và sở hữu nhiều bất động sản trị giá hơn 1 triệu USD.

Luật sư của Clayton biện hộ thân chủ cho biết bà từng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương. Vào tháng 8/2018, bà từng tìm cách tự sát khi nhà chức trách tiến hành điều tra.

Nguồn: vnexpress.net

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply