Tin tứcViệt Nam

Có gì đặc biệt ở cá dương vật xâm chiếm bãi biển California?

Ảnh: Dân trí

Mới đây xuất hiện hình ảnh loài sinh vật biển mang tên cá dương vật ngập tràn bãi biển California sau bão khiến nhiều người phải rùng mình. Vậy có gì đặc biệt ở loài sinh vật mang cái tên “nhạy cảm” này?

Cá dương vật là gì?

Tuy được gọi là cá nhưng cá dương vật không phải là một loại cá như nhiều người vốn nghĩ. Đây là một loài sinh vật biển có tên khoa học Urechis caupo – là một loài sâu muỗng.

Cá dương vật có họ hàng với loài giun phân đoạn (như con đỉa và giun đất), nhưng bị mất đi những phần cơ thể trong quá trình tiến hóa để trở nên trơn tru và “láng mượt”.

Có gì đặc biệt ở cá dương vật xâm chiếm bãi biển California? | News by Thaiger

Cá dương vật có một cái tên lịch sự hơn nhưng hầu như chẳng ai thèm gọi, đó là “sâu chủ nhà trọ”, vì chúng thường đào những đường hầm hình chữ U dưới bùn cát mà các sinh vật khác có thể đến “thuê trọ”.

Có gì đặc biệt ở cá dương vật xâm chiếm bãi biển California? | News by Thaiger
Hình ảnh cá dương vật tràn vào xâm chiếm bãi biển California sau bão gần đây. Ảnh: Dân trí.

Nơi ở của cá dương vật là cát bùn ở biển. Thức ăn của loài sinh vật này là các sinh vật phù du biển.

Chúng thường đào những cái hang hình chữ U để tự do “uốn éo” trong đó. Một đầu của hang thường bịt kín bởi chất nhầy do cá dương vật phát ra để làm lưới bắt mồi khi thủy triều lên.

Không may cho chúng, những cơn bão mạnh có thể xua đuổi toàn bộ loài sinh vật này cùng các “khách trọ” bên trong bằng cách khuấy động những cái hang này và đó chính xác là những gì đã xảy ra ở bãi biển California mới đây.

Nguồn: VnReview

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply