Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa nắng nóng 40 độ tại Hà Nội

Ảnh: Dân trí

Chiều qua, người dân tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas trong tình trạng kiệt sức.

Theo thông tin một bài viết được đăng tải vào sáng nay trên mạng xã hội, vào lúc 15h ngày hôm qua (8/6), người dân khu vực xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã phát hiện một cháu bé sơ sinh nằm dưới hố gas bỏ hoang.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa nắng nóng 40 độ tại Hà Nội | News by Thaiger

Ngay sau khi phát hiện cháu bé, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé. Lúc này, trên người bé không mảnh vải che thân, trên cơ thể có nhiều dòi, kiến bám; đồng thời cháu bé ở trong tình trạng kiệt sức sau ba ngày không được ăn uống và phải chịu đựng nắng nóng 40 độ C.

Sau đó, cháu bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây để khám rồi chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để cứu chữa. Được biết, bé bị nhiễm trùng sơ sinh. Tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé đã được nhân viên y tế rửa các vết thương, cắt cuống rốn, gắp nhiều côn trùng và rửa vết thương trong mũi họng, tiêm kháng sinh, nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch.

Sau một ngày nhập viện, hiện bé tỉnh, có thể tự thở, được truyền dịch.

Các bác sĩ xác định em bé khoảng 3 ngày tuổi, giới tính nam, nặng 2,4 kg.

Nguồn: Dân trí

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply