Đến khi nào miền Bắc mới hết nắng nóng gay gắt kéo dài?

Ảnh: Dân trí

Đợt nắng nóng vô cùng gay gắt ở miền Bắc và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới; riêng khu vực Bắc Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 13/6.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (8/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt đã xảy ra ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến ở mức 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Đây là đợt nắng nóng dài nhất kể từ năm 1993 tại Bắc Bộ.

Dự báo, từ hôm nay (9/6) tới ngày 13/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C; có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C. Độ ẩm miền Bắc thấp nhất phổ biến 40-55%.

Riêng khu vực Hà Nội, từ nay tới ngày 13/6 sẽ vẫn duy trì tình trạng nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Sang ngày Chủ Nhật 14/6, khả năng cao sẽ xuất hiện mưa, mưa rào và giông.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

  • Đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao;
  • Đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ;
  • Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao;
  • Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
  • Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Nguồn: Dân trí

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply