Tin tứcViệt Nam

42 thi thể bị trói quặt tay trong trang trại cũ

42 xác chết đã được phát hiện tại khu trang trại cũ. Ảnh: saostar

Khi khai quật khu trang trại cũ ở Buckingham (Anh), 42 thi thể chết trong tư thế hai tay bị trói quặt về sau trong mộ đã được các nhà khảo cổ phát hiện.

Nhà chức trách tin rằng 42 cỗ thi thể từ thời Anglo Saxon, và có thể là tội phạm bị treo cổ. Brio Retirement Living Holdings, công ty con của Places for People – chịu trách nhiệm cải tạo trang trại West End thành khu tập trung căn nhà cho người nghỉ hưu – bị cáo buộc đã giấu về việc phát hiện những xác chết này.

Sau khi xin cấp phép xây dựng năm ngoái, công ty thành lập nhóm khảo cổ khai quật ngôi mộ để đạt điều kiện quy hoạch. Vài tuần trước, 42 thi thể được phát hiện nhưng các cơ quan thẩm quyền – kể cả Cơ quan Khảo cổ (BCAS) thuộc Hội đồng quận Buckingham – không nhận được báo cáo nào.

42 thi thể bị trói quặt tay trong trang trại cũ | News by Thaiger

Những thi thể này được cho là xuất hiện từ thời Anglo Saxon.

Robin Stuchbury, Ủy viên Hội đồng quận Buckingham, cho biết: “Phát hiện này có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với Buckingham, nó không nên bị vùi lấp. Tôi nghĩ là các thi thể đã được tìm thấy từ tháng 12. Những người này bị trói tay ra sau lưng, chứng tỏ thân phận của họ có thể là tù nhân hoặc tội phạm. Nhóm người này có khả năng sống ở thời Anglo Saxon, khi nạn chém giết tràn lan khắp Buckingham. Hoặc giả họ xuất hiện từ thời Nội chiến nhiều thương vong, hay là tội phạm bị dụng hình treo cổ. Chúng ta có quyền được biết, đó là một phần trong dòng chảy lịch sử ở nơi này”.

42 thi thể bị trói quặt tay trong trang trại cũ | News by Thaiger

Đây được cho là thi thể các tù nhân bị treo cổ.

Hiện những bộ xương đã được di dời và chưa tìm được di vật có ích cho việc xác minh niên đại. Hội đồng quận Buckingham đang chờ báo cáo từ các nhà khảo cổ.

42 thi thể bị trói quặt tay trong trang trại cũ | News by Thaiger

Các nhà khảo cổ đang thu thập di vật

Nguồn: saostar

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply