TP. HCM: Phát hiện thi thể bé sơ sinh trong balo của cô gái 19 tuổi

Thi thể cháu bé sơ sinh trong ba lô được phát hiện trước đó. Ảnh: Soha

Vì ngửi thấy mùi hôi thối phát ra từ ba lô của cô gái 19 tuổi nên người dân trong khu trọ (quận 7, TP. HCM) đã chặn lại, kiểm tra và phát hiện thi thể bé sơ sinh đang phân hủy trong ba lô.

Ngày hôm nay (11/7), Công an quận 7, TP. HCM đang điều tra làm rõ vụ chị P.T.H. (19 tuổi, quê Tiền Giang, trú tại quận 7, TP. HCM) mang ba lô chứa thi thể trẻ sơ sinh tử vong, đây là dấu hiệu của tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ theo Điều 124 BLHS 2015.

Theo điều tra, sáng 8/7, chị H. đeo ba lô dắt xe máy đi từ căn phòng trọ nằm trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7, TP. HCM đi ra ngoài. Một người phụ nữ sống gần đó phát hiện mùi tử khí nồng nặc từ chiếc ba lô, nên liền chặn cô gái lại hỏi, rồi tri hô, báo lực lượng chức năng. Cảnh sát kiểm tra chiếc ba lô, phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân huỷ.

Sau đó, công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, đưa H. về trụ sở làm việc. Người dân sinh sống cùng khu trọ cho hay, rạng sáng 7/7, người dân nghe tiếng trẻ em khóc ở căn phòng trọ của chị H. Sau đó ít phút, mọi người không còn nghe tiếng khóc nữa.

Làm việc với cơ quan điều tra, chị H. khóc và khai nhận, mình có thai ngoài ý muốn nên đã thuê phòng trọ trên để ở và tự sinh con. Khoảng 5h sáng 7/7, chị H. sinh con trong phòng trọ. Do cháu bé khóc lớn, H. lo sợ mọi người xung quanh biết nên đã dùng tay bịt miệng cháu để tránh nghe tiếng khóc lúc sáng sớm. Hơn một tiếng sau, khi mọi người trong dãy trọ đi làm hết, chị H. bỏ tay ra thì phát hiện con tử vong.

Sau đó, H. giặt quần áo bẩn khi sinh, lau dọn phòng trọ, bỏ thi thể con vào ba lô định “mang về quê chôn cất” thì bị phát hiện.

Hiện Công an đang củng cố hồ sơ xử lý H. về tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ theo Điều 124 BLHS 2015.

Tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ:

“1. Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu, hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con do mình đẻ ra trong 7 ngày tuổi, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu, hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà vứt bỏ con do mình đẻ ra trong 7 ngày tuổi dẫn đến hậu quả đứa trẻ chết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.”

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply