Tin tứcViệt Nam

Tại sao nên ăn tối sớm?

Việc ăn uống, ngủ nghỉ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Hãy tìm hiểu những lợi ích từ việc ăn tối sớm nhé!

1, Giúp ngủ ngon giấc hơn:

Hạn chế ăn tối muộn hoặc ăn vặt vào đêm khuya, vì thói quen này có thể gây khó tiêu khiến giấc ngủ không sâu. Tốt nhất nên ăn tối trước 18h và tránh ăn vặt trong vòng 2 tiếng trước khi ngủ.

Tại sao nên ăn tối sớm? | News by Thaiger

2, Tốt cho hệ tiêu hóa:

Khi bạn ăn tối gần giờ đi ngủ, cơ thể không có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn, dẫn đến tình trạng ợ nóng, axit dạ dày hoặc đầy hơi. Hệ tiêu hóa hoạt động chậm dẫn đến các vấn đề về ruột.

Tại sao nên ăn tối sớm? | News by Thaiger

3, Kiểm soát cân nặng:

Ăn tối càng muộn, cơ thể càng tích trữ nhiều chất béo và dễ khiến bạn tăng cân. Ăn tối sớm giúp giảm tích mỡ, đồng thời giúp bạn có thời gian đi bộ hoặc tập thể dục nhẹ để đốt cháy bớt calo.

Tại sao nên ăn tối sớm? | News by Thaiger

4, Giúp tim mạch khỏe:

Ăn tối sớm giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Việc để quá đói vì phải chờ bữa tối muộn dễ khiến bạn ăn nhiều hơn, và khi cơ thể không tiêu hao hết lượng calo hấp thụ, calo sẽ chuyển thành triglyceride gây đau tim và đột quỵ.

Tại sao nên ăn tối sớm? | News by Thaiger

5, Bắt đầu ngày mới với năng lượng dồi dào:

Ăn tối muộn dễ khiến bạn bỏ bữa sáng hôm sau. Khi bạn chờ cả ngày để ăn tối, cơ thể phản ứng bằng cách tích trữ insulin và chất béo. Khi bạn ăn tối đúng giờ và không bỏ bữa sáng hôm sau, năng lượng cơ thể sẽ duy trì ở mức cao suốt cả ngày. Trì hoãn việc ăn uống có thể khiến bạn choáng váng do huyết áp thấp và mệt mỏi.

6, Có thời gian để tập thể dục:

Khi xong bữa tối sớm, bạn sẽ đi ngủ sớm và dễ dậy sớm hơn vào sáng hôm sau và có thời gian để tập thể dục, giúp bạn có cơ thể săn chắc và khỏe mạnh đẩy lùi bệnh tật.

Tại sao nên ăn tối sớm? | News by Thaiger

Nguồn: vov

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply