Smartphone siêu bẩn nhưng chẳng mấy khi được vệ sinh

Ảnh: tinhte.vn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiếc smartphone của bạn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn cả bồn cầu toilet, thế nhưng đáng ngạc nhiên là chẳng mấy ai vệ sinh “ổ bệnh” này.

Kết quả một nghiên cứu mới đây của Nydailynews cho thấy, 23% người Mỹ chưa từng vệ sinh chiếc điện thoại thông minh của mình. Cụ thể, 26% nam giới chưa từng làm điều này trong khi tỷ lệ với nữ giới là 20%. Cuộc khảo sát này được thực hiện trên 1.000 người.

Theo nghiên cứu, một chiếc điện thoại cầm tay được sử dụng thường xuyên và chưa bao giờ được vệ sinh có thể mang nhiều vi khuẩn hơn các đồ dùng trong nhà tắm của gia đình.

Điều đáng nói là có đến 88% người được khảo sát cho thấy họ có thói quen mang smartphone của mình vào trong một nơi không được vệ sinh như nhà tắm hay thậm chí, có 46% người được hỏi cho biết họ mang thiết bị vào nhà vệ sinh.

Công ty chuyên giải pháp chăm sóc sức khỏe, Vital Vio, cho hay, smartphone thường chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau, như: streptococci, staphylococci và E. coli. Vì vậy, vệ sinh thường xuyên chiếc smartphone của mình là điều mà mọi người cần phải làm.

Ngoài ra, không chỉ smartphone, bàn phím cũng là một “ổ bệnh” chứa nhiều vi khuẩn không kém. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không có thói quen vệ sinh bàn phím nơi mình làm việc. Theo thống kê, 48% người được hỏi cho biết họ thường xuyên ăn trưa tại bàn làm việc, không nhiều người nghĩ đến việc làm sạch bàn phím của mình.

Nguồn: vtv

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply